Hai ông cháu chết thảm trong 'biển lửa'

TPO – Thấy ông ngoại bị kẹt trong đám cháy, chị Trân quay lại để giải cứu nhưng cả hai ông cháu cùng kẹt lại, chết thảm trong “biển lửa”.

Hai ông cháu chết thảm trong 'biển lửa'

Hai ông cháu chết thảm trong 'biển lửa'

> Cả nhà chết thảm sau vụ cháy lúc nửa đêm
> Đốt quần áo vợ, cháy luôn cả nhà

TPO – Thấy ông ngoại bị kẹt trong đám cháy, chị Trân quay lại để giải cứu nhưng cả hai ông cháu cùng kẹt lại, chết thảm trong “biển lửa”.

Vụ cháy khiến hai ông cháu tử vong diễn ra vào rạng sáng nay (6/12) tại căn nhà số 273 Tôn Thất Thuyết, phường 3, quận 4, TP.HCM. Đến trưa nay, lực lượng chức năng vẫn tiến hành phong tỏa hiện trường để khám nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường căn nhà sau vụ cháy
Hiện trường căn nhà sau vụ cháy.

Hai nạn nhân tử vong được xác định là ông Nguyễn Minh Thảo (82 tuổi) và chị Cái Thị Thùy Trân (38 tuổi, cháu ngoại ông Thảo).

Trước đó, khoảng 0 giờ 15 phút cùng ngày, nhiều người trong khu dân cư bị đánh thức bởi nghe thấy nhiều tiếng nổ phát ra từ căn nhà nói trên. Ngay sau tiếng nổ, ngọn lửa bắt đầu bùng cháy dữ dội ở căn nhà, bốc cao đến hơn chục mét.

Ngay lập tức mọi người hô hoán nhau cùng tới dập lửa nhưng do căn nhà có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa càng lan nhanh và không thể tiếp cận được.

Thời điểm này, trong ngôi nhà có 4 người gồm ông Thảo, chị Trân, bà Nguyễn Thị Thúy Liễu (58 tuổi, con gái ông Thảo, mẹ chị Trân) cùng một người tên Tuấn.

Khi đám cháy xảy ra, mọi người trong căn nhà cùng chạy ra ngoài để thoát thân. Lúc này, khi đã ra được bên ngoài nhưng thấy ông ngoại còn mắc kẹt phía trong nên chị Trân quay lại để cứu. Tuy nhiên, do lửa bùng lên quá mạnh khiến hai ông cháu cùng kẹt lại, thiệt mạng trong đám cháy.

Hai ông cháu chết thảm trong 'biển lửa' - ảnh 2
Hai ông cháu chết thảm trong 'biển lửa' - ảnh 3
Năm chiếc xe máy cùng nhiều đồ đạc bị cháy rụi
Năm chiếc xe máy cùng nhiều đồ đạc bị cháy rụi.

Bà Lâm Thị Cúc (59 tuổi), người đầu tiên phát hiện đám cháy, cho biết: “Khi đang ngủ trên ghế bố bên cạnh thì nghe thấy tiếng nổ, liền sau đó là lửa cháy dữ dội. Ba người là bà Liễu, chị Trân và người tên Tuấn thoát được ra ngoài nhưng chị Trân quay lại cứu ông ngoại nhưng cả hai không may bị mắc kẹt lại”.

Vụ việc ngay lập tức được trình báo lên cơ quan chức năng. Hàng chục chiến sỹ cùng xe cứu hỏa được lực lượng PCCC quận 4 huy động đến hiện trường để dập tắt vụ cháy. đến hơn 30 phút sau, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Đồng thời, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân.

Vụ hỏa hoạn không chỉ gây thương vong về người mà tài sản trong nhà gồm 5 chiếc xe máy cùng nhiều đồ đạc bị cháy rụi. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Ngô Bình

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá