Hải Phòng cấm vận chuyển hành khách trên sông, biển để tránh bão

TPO - Hải Phòng đã chủ động phòng tránh bão số 4 bằng việc ban hành lệnh cấm các phương tiện vận chuyển hành khách trên sông, biển để đảm bảo an toàn.

Hải Phòng có mưa, trời âm u (Ảnh: Duy Minh),
Hải Phòng có mưa, trời âm u (Ảnh: Duy Minh),
Sáng 16/8, Thành ủy Hải Phòng vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thường trực Thành ủy, yêu cầu các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách các địa bàn thường xuyên bám cơ sở, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đảm bảo việc phòng, chống bão được chủ động và hiệu quả.

Ghi nhận của phóng viên tại Hải Phòng, trưa cùng ngày, Hải Phòng có mưa nhỏ, trời âm u.

Trước đó, vào chiều và tối 15/8, ông Nguyễn Văn Tùng,  Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại một số địa bàn và chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng chống bão. 

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, đến 16h00 ngày 15/8, đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm đếm, thông báo cho 3.099 phương tiện, 450 lồng bè, 299 chòi canh đang hoạt động và neo đậu để chủ động phòng tránh bão.

Đến 17h00 ngày 15/8.2018 các huyện, quận đã rà soát, thống kê 1.969 hộ/7.729 người tại các khu vực nguy hiểm để chuẩn bị công tác di dân.

Sau khi kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại hiện trường, lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu các địa phương  khẩn trương tổ chức di dời dân tại các khu vực xung yếu, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở, các chung cư cũ xuống cấp nguy hiểm về nơi tránh trú an toàn, hoàn thành trước 12 giờ ngày 16/8/2018. 
Hải Phòng cấm vận chuyển hành khách trên sông, biển để tránh bão - ảnh 1 Chủ tịch Hải Phòng thị sát tại đê Cát Hải (Ảnh: Hải Nguyễn).
Lệnh cấm các phương tiện vận chuyển hành khách trên sông, biển kể từ 12 giờ ngày 16/8/2018 đã được ban hành. Chính quyền địa phương đã giao Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố căn cứ tình hình bão để thông báo cho phép các phương tiện thủy vận chuyển hành khách trở lại. 

Giao Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, UBND quận Hải An phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo khơi thông dòng chảy đảm bảo tiêu thoát nước cho khu vực Trạm biến áp 220KV Đình Vũ, hoàn thành trước 10 giờ ngày 16/8/2018. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng