Hải Phòng: Chỉ 3,6% DN kinh doanh container được cấp phép

TP - Liên quan đến sự việc Hải Phòng bất lực trong quản lý container, kết quả làm việc của Thanh tra Bộ GTVT tại Hải Phòng cho thấy, địa phương này có 1.300 doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải bằng container nhưng chỉ mới có 46 DN được cấp phép (chiếm 3,6%); số xe được cấp phép là 662/7.107 xe, chiếm 9,3%.

Hải Phòng: Chỉ 3,6% DN kinh doanh container được cấp phép

> Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng trần tình việc khó quản lý xe tải
> Làm rõ trách nhiệm của Sở Giao thông Hải Phòng

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lũy cho rằng, nguyên nhân khiến Sở khó thực hiện quản lý cấp phép là do Bộ GTVT chưa có hướng dẫn và mẫu phù hiệu cho xe container giống như xe khách.

Theo ông Lũy, phù hiệu là dấu hiệu rất dễ dàng để nhận biết DN sở hữu xe container có phép hay không. Trong báo cáo của thanh tra Bộ GTVT cũng nêu về việc chưa ban hành thông tư hướng dẫn và mẫu phù hiệu cho xe container.

Làm việc với đoàn thanh tra, Sở GTVT Hải Phòng cho biết, nhiều lần báo cáo điểm bất cập này lên Tổng Cục Đường bộ. Trao đổi với Tiền Phong chiều 15/7, quyền Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ Nguyễn Đức Thắng cho biết: Sau khi biết thông tin này, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng lập tức yêu cầu Tổng cục báo cáo.

Theo đó, vào cuối năm 2011, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng Đàm Xuân Lũy có công văn báo cáo về khó khăn trong việc quản lý container; trong đó nêu việc bộ chưa có quy định về cấp phù hiệu. Sau khi tiếp nhận phản ánh này, vào tháng 12/2011, tổng cục báo cáo bằng văn bản đến Bộ GTVT đề nghị bổ sung quy định cấp phù hiệu cho xe container.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá