Hải Phòng: Đau lòng không cứu được ai trong vụ cháy

Gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình có 6 người chết trong vụ cháy nhà, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nói: "Điều đau lòng nhất là chúng ta không cứu được một ai".

Đại diện thành phố và Sở PCCC trong cuộc thông tin về vụ cháy sáng nay. Ảnh: Giang Chinh.
Đại diện thành phố và Sở PCCC trong cuộc thông tin về vụ cháy sáng nay. Ảnh: Giang Chinh.

Ít giờ sau vụ cháy tại số nhà 14, ngõ 136 Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài, quận Lê Chân, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức họp báo công bố thông tin ban đầu. 

Đại tá Hoàng Xuân Khu, đại diện Sở Phòng cháy chữa cháy Hải Phòng cho biết, 5h15 sáng 29/12, Trung tâm 114 nhận được hàng loạt tin báo cháy. Sau 10 phút, Sở triển khai ba xe cùng hàng chục chiến sĩ có mặt tại hiện trường.

Do ngõ 136 Nguyễn Đức Cảnh chật hẹp, ngôi nhà nằm sâu bên trong nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Khói lửa lan nhanh và có nguy cơ lây sang trụ sở Công an phường Cát Dài phía lưng nhà. Sau 20 phút, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận bên trong nhà số 14, khói vẫn âm ỉ bốc lên.

Khi phá được hệ thống cửa chính, tầng một ngôi nhà có hàng tạ vải tập kết ngay trước cửa ra vào đã bị cháy đen, hai xe máy cùng máy khâu và nhiều vật dụng cháy trơ khung; mái trần tầng một đổ sập. Toàn bộ người trong nhà đã tử vong. Đến 8h30 sáng cùng ngày, xác các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, đến nhà tang lễ.

Nguyên nhân khiến cả 6 người tử nạn được Sở PCCC xác định là do ngôi nhà không có cửa thoát hiểm, xung quanh được rào sắt cẩn thận; thời điểm cháy vào lúc mọi người ngủ say nên bị ngạt khói, ngất và tử vong.

Hải Phòng: Đau lòng không cứu được ai trong vụ cháy - ảnh 1 Thi thể các nạn nhân được chuyển khỏi hiện trường. Ảnh: Giang Chinh.

Có mặt tại hiện trường chỉ đạo việc khắc phục, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Hải Phòng thừa nhận: "Điều đau lòng nhất là chúng ta không cứu được một ai".

Ông Bình thông tin thêm, thành phố đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp, chỉ đạo cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân cháy, dẫn đến chết người. Thành phố, quận Lê Chân hỗ trợ mỗi nạn nhân 15 triệu đồng.

Rạng sáng nay, ngọn lửa bốc lên từ tầng một căn nhà hai tầng rưỡi trong ngõ 136 Nguyễn Đức Cảnh và nhanh chóng lan lên tầng hai. Người dân đã tìm cách phá khóa, tiếp cận hiện trường nhưng do đám cháy quá lớn nên bất lực. Khi lực lượng PCCC khống chế được ngọn lửa, toàn bộ 6 người trong căn nhà đã tử vong. 

Theo Giang Chinh

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá