Hải Phòng dừng thu hồi đất nuôi trồng thủy sản

TP - Ngày 24-2, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại kí công văn “Về việc sử dụng đất, trong đó có đất bãi bồi ven sông, ven biển vào mục đích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố”.

Hải Phòng dừng thu hồi đất nuôi trồng thủy sản

> Cách chức, kỷ luật, cảnh cáo nhiều cán bộ huyện Tiên Lãng

 

Không chỉ ông Vươn mà nhiều chủ đầm khác ở Tiên Lãng cũng từng bị cưỡng chế. Ảnh: Thái Thịnh.
Không chỉ ông Vươn mà nhiều chủ đầm khác ở Tiên Lãng cũng từng bị cưỡng chế. Ảnh: Thái Thịnh..

Nội dung chính thông báo này là: Một là, dừng thực hiện các quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố chờ qui định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hai là, giao Chủ tịch UBND các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất và chỉ đạo tổ chức, hướng dẫn các hộ đang sử dụng đất đẩy mạnh tổ chức nuôi trồng thủy sản theo đúng qui hoạch đã duyệt trong khi chờ quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ TN&MT.

Ba là, UBND các quận, huyện rà soát tổng hợp các trường hợp được giao đất, thuê đất sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản; đối với đất bãi bồi ven sông, ven biển khẩn trương tổng hợp báo cáo UBND thành phố trước ngày 29-2 theo chỉ đạo của Bộ TN&MT.

Bốn là, giao Giám đốc Sở TN&MT phối hợp với Giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì cùng với các Sở, các ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tổng hợp các trường hợp vướng mắc, báo cáo UBND thành phố.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá