Hải Phòng: Gần 7.000 công nhân đình công đòi tăng lương

TP - Từ sáng 17/2 đến nay, gần 7.000 công nhân Cty TNHH Sao Vàng (trụ sở tại ngã 3 An Tràng, Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng) đồng loạt đình công đòi tăng lương.

Một số công nhân cho biết, lương quá thấp, ngày làm từ 8 đến 12 tiếng mà tổng thu nhập chỉ được 450-600 nghìn đồng/ tháng không đủ trang trải cuộc sống...

Hầu hết số công nhân này đều đến từ nhiều vùng quê khác nhau nên phải thuê nhà trọ ở,do vậy mức thu nhập này không đáp ứng nổi sinh hoạt hàng ngày khi giá cả leo thang.

Được biết, Cty TNHH Sao Vàng chuyên gia công giày cho nước ngoài. Trên cơ sở này, số công nhân kể trên đòi phải được trả lương theo quyết định mới của Chính phủ đối với các Cty có vốn đầu tư nước ngoài với mức lương tối thiểu 710 nghìn đồng/ tháng.

Chiều 18/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền chủ trì cuộc họp khẩn cấp các ngành chức năng thành phố để tìm cách tháo gỡ cuộc đình công kể trên. Ông Điền cho rằng, vụ việc phải được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo lợi ích chính đáng của người lao động...

Đến cuối ngày hôm qua (19/2), gần 7.000 công nhân vẫn tiếp tục đình công và tuyên bố sẽ không đi làm nếu yêu cầu tăng lương không được đáp ứng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá