Hải Phòng :Khách đi xe trong ngày Tết bị "chém đẹp"

Từ mùng 2 Tết (tức 27/1), tại các bến xe Tam Bạc, Niệm Nghĩa, Cầu Rào và Lạc Long (Hải Phòng) đã có từ 30% đến 50% số đầu xe hoạt động bình thường. Tuy nhiên giá vé một số tuyến đã bị đẩy lên gấp đôi so với ngày thường.

Tuyến Hải Phòng - Hà Nội vẫn có số đầu xe hoạt động trở lại đông nhất, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Tuy nhiên, với lý do xe chạy trong ngày Tết nên hành khách đi lại trên các tuyến, nhất là tuyến xa bị “chém đẹp“, phải chịu giá vé tăng gấp đôi trở lên so với ngày thường; điển hình là tuyến Hải Phòng - Móng Cái.

Trong khi giao thông đường thủy bị “lép vế”, phải hủy tuyến từ lâu nay bởi không thể cạnh tranh với đường bộ thì với chiều dài khoảng 250 km, mỗi hành khách đi xe ô tô phải chi tới 200.000 đồng/vé (ngày thường chỉ mất 100.000 đồng).

Tuyến Hải Phòng - Hòn Gai ngày thường giá vé 40.000 đồng thì mùng 2 Tết phải chi 80.000 đồng/vé. Do lượng người đi lại trong ngày Tết còn hạn chế nên tình trạng xe rời bến chạy vòng vo đón khách trên đường phố và dọc tuyến diễn ra phổ biến khiến tốc độ của xe khá chậm; hành khách khởi hành đầu Xuân rất phàn nàn. Tuy nhiên, các xe cũng chỉ khai thác được khoảng từ 40% đến 60% số ghế/chuyến.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá