Hải Phòng khẩn cấp gỡ 'rồng lai pikachu'

Con rồng “quái dị” trên đường phố Hải Phòng bị gỡ sau một ngày dựng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết: “Việc làm này không nằm trong kế hoạch trang trí đường phố Hải Phòng cuối năm mà là việc trang trí định kỳ của Công ty cây xanh Hải Phòng nên họ không báo cáo UBND TP Hải Phòng. Con rồng chưa hoàn thiện nhưng bị dư luận nhân dân phản ứng dữ dội. Khi xem xét thì tôi thấy con rồng này cũng gây hình ảnh phản cảm nên chỉ đạo dỡ con rồng này ngay chiều 8-1”.

Hải Phòng khẩn cấp gỡ 'rồng lai pikachu' - ảnh 1 Chiều 8-1, con rồng như pikachu trên đường phố Hải Phòng đã được quây lại và chuẩn bị tháo dỡ.
Hải Phòng khẩn cấp gỡ 'rồng lai pikachu' - ảnh 2 Trước đó, chiều 7-1, ngay khi con rồng chuẩn bị dựng xong thì cư dân mạng phản ứng dữ dội về tính thẩm mỹ cũng như kinh phí dựng rồng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cũng khẳng định việc “sang sửa” con rồng trên đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng là việc làm thường xuyên của Công ty cây xanh Hải Phòng. Có điều, năm nay Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng cắm hoa giả để trang trí khung con rồng có từ trước đó nhiều năm.

Hải Phòng khẩn cấp gỡ 'rồng lai pikachu' - ảnh 3 Thân hình thô cứng với những bông hoa giả màu vàng.
Hải Phòng khẩn cấp gỡ 'rồng lai pikachu' - ảnh 4 Đầu rồng được cho rằng giống đầu... chó.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cũng bác bỏ thông tin con rồng này tốn 60 tỉ đồng tiền ngân sách. “Đây là khoản sửa sang các công trình đường phố diễn ra hằng năm và nằm trong khoản kinh phí hằng năm của thành phố. Khoản kinh phí này rất nhỏ” - ông Nguyễn Văn Tùng thông tin.

Hải Phòng khẩn cấp gỡ 'rồng lai pikachu' - ảnh 5 Sau một ngày trang trí, các hình trang trí trên mô hình con rồng màu vàng sẽ biến mất

Trước đó ngày 7-1, người dân Hải Phòng phát hoảng với thông tin: Mô hình con rồng như con pikachu đặt ở đầu đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) trị giá 60 tỉ đồng.

Hình ảnh con rồng mô hình màu vàng được lan truyền trên các hội nhóm, các trang mạng xã hội với tốc độ chóng mặt kèm những lời bình luận, thái độ bất bình. Mọi người bình luận đây là giun đất, là giun hoạt hình, sâu đất, thậm chí là mô hình con pikachu.

Theo PLO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng