Hải Phòng: Tái diễn nạn đốt pháo trong đêm Giao thừa

Tình trạng sử dụng pháo nổ đã tái diễn khá phổ biến ở nhiều nơi trong đêm Giao thừa tại Hải Phòng, nhất là khu vực ngoại thành.

Tiếng pháo tép nổ râm ran xen lẫn cả tiếng pháo "đùng" ở khắp nơi trước và sau thời khắc Giao thừa. Thậm chí vẫn còn từng tràng tiếng pháo lớn nổ đanh lạc lõng vào khoảng 2,3 giờ ngày mùng Một Tết.

Sau nhiều năm chấp hành nghiêm quy định của Nhà nước về cấm đốt pháo, đây là Tết Nguyên đán đầu tiên ở Hải Phòng tái diễn tình trạng sử dụng pháo nổ trái phép.

Mặc dù các lực lượng công an và quản lý thị trường thành phố đã ra sức kiểm tra, phát hiện và bắt giữ kịp thời nhiều vụ buôn bán, vận chuyển số lượng lớn pháo nổ trước Tết, song, tình trạng thẩm lậu và tàng trữ pháo nổ vẫn còn tồn tại khá phổ biến ở nhiều nơi để chờ thời khắc giao thừa "lên tiếng".

Mặt khác, thực trạng người đi xe gắn máy đón Giao thừa, xem bắn pháo hoa, hái lộc đầu xuân trên các đường phố nội thành không đội mũ bảo hiểm cũng đã diễn ra khá phổ biến (chiếm khoảng từ 30 đến 40%).

Tuy nhiên, điều đáng nói là các cấp chính quyền, lực lượng giữ gìn an ninh xã hội và trật tự an toàn giao thông thành phố đều không có sự nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm nói trên.

Thậm chí, không ít trường hợp nổ pháo đón Giao thừa ở gần đồn công an phường cũng không được xử lý khiến người sử dụng vẫn cứ thản nhiên, coi như là chuyện bình thường.

Chính quyền và các ngành chức năng ở Hải Phòng cần phải nghiêm túc kiểm điểm khắc tình trạng đốt pháo trong đêm Giao thừa và không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá