Chủ Nhật đỏ 2014:

Hải Phòng tiếp nhận 1112 đơn vị máu

TPO - Đúng 17 giờ 30 phút ngày 9/1, chương trình Chủ Nhật đỏ tại Hải Phòng kết thúc với kết quả 1.112 đơn vị máu được tiếp nhận.

Sinh viên trường Đại học Hải Phòng hiến máu trong chương trình Chủ Nhật đỏ. Ảnh: C.K
Sinh viên trường Đại học Hải Phòng hiến máu trong chương trình Chủ Nhật đỏ. Ảnh: C.K

Đây là con số ấn tượng khi lần đầu tiên chương trình Chủ Nhật đỏ được tổ chức tại đây.

Hòa cùng các bạn sinh viên trong ngày Chủ Nhật đỏ, bà Nguyễn Thị Hiên, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng cũng tham gia hiến máu. Bà Hiên chia sẻ, “trước kia tôi đã từng là một cán bộ đoàn, tôi hiểu hơn hết trách nhiệm tiên phong của người trẻ. Tham gia nhiến máu trong ngày Chủ Nhật Đỏ này, tôi cũng muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào ngân hàng máu và cổ động các bạn sinh viên về ý thức chia sẻ với cộng đồng”.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên lần đầu tham gia hiến máu không dấu được cảm xúc hồi hộp. Sinh viên Nguyễn Mai Lan (Đại học Y Dược Hải Phòng) cho biết “Là sinh viên ngành y phải chữa bệnh cứu người, và hiến máu cũng là giúp người bệnh”.

Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư đoàn trường Đại học Hải Phòng cho biết năm 2013 đoàn thanh niên trường đã tổ chức 2 đợt hiến máu đợt 1 thu được 2079 đơn vị máu, dẫn đầu TP. Năm 2014, đoàn trường vinh dự được tổ chức ngày Chủ Nhật Đỏ và lễ hội xuân hồng, Thu Thủy hi vọng thành công của Chủ Nhật đỏ tại Hải Phòng lần đầu tiên sẽ là tiền đề của những Chủ Nhật đỏ tiếp nối trong tương lai.

 

Với hơn 900 sinh viên của 8 trường đại học, cao đẳng cùng thanh niên khối các quận huyện tham gia hiến hơn 1112 đơn vị máu. Được biết, số lượng máu trong Ngày Chủ Nhật đỏ tại Hải Phòng, Bệnh viện Việt tiệp Hải Phòng tiếp nhận 2/3 số lượng máu, Viện huyết học truyền máu TƯ tiếp nhận 1/3.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá