Hải Phòng xuống đường dẹp loạn vỉa hè

TPO - Sáng 9/3, UBND quận Lê Chân đã tổ chức ra quân lập lại trật tự vỉa hè trên các tuyến phố chính của quận này.

Hải Phòng xuống đường dẹp loạn vỉa hè
Tuyến phố chính Tô Hiệu là tuyến phố đầu tiên mà quận Lê Chân tổ chức lực lượng để xử lý việc vi phạm lấn hiếm vỉa hè, lòng lề đường. Tuyến phố Tô Hiệu là phố kinh doanh đồ gỗ với hàng chục cửa hàng nội thất. Tại đây tình trạng đồ gỗ bày tràn ra vỉa hè đã diễn ra khá phổ biến, chỉ còn một khoảng nhỏ được chừa ra để cho người đi bộ.

Theo ghi nhận, khi lực lượng chức năng có mặt phát loa tuyên truyền, một số hộ dân kinh doanh khi được tuyên truyền đã tự động dọn dẹp hàng, tháo dỡ biển quảng cáo tràn ra vỉa hè. Một số quán nước trên vỉa hè đã tự dọn đi, vài quán nước thì lui vào phía trong nhà dân.

Một loạt bậc lên xuống xây dựng lấn chiếm vỉa hè đã được lực lượng chức năng phá dỡ. Sau khi phá dỡ, có xe tải chở vôi thầu đến dọn sạch. Lực lượng chức năng quận Lê Chân trưng dụng cả xe thang của ngành điện để tháo dỡ những tấm biển hiệu treo chìa ra vỉa hè, cắt gọt những ống nước lấn ra hè đường.

Hải Phòng xuống đường dẹp loạn vỉa hè - ảnh 1
Hải Phòng xuống đường dẹp loạn vỉa hè - ảnh 2
Hải Phòng xuống đường dẹp loạn vỉa hè - ảnh 3
Hải Phòng xuống đường dẹp loạn vỉa hè - ảnh 4
Hải Phòng xuống đường dẹp loạn vỉa hè - ảnh 5
Hải Phòng xuống đường dẹp loạn vỉa hè - ảnh 6
Tại khu vực căn nhà số 127 đang xây dựng, chủ công trình đã quây tôn kín như lô cốt lấn gần hết vỉa hè, lực lượng chức năng đã cho thợ hàn nhanh chóng cắt tôn, tháo dỡ. Chủ công trình đã tự di chuyển đống vật liệu xây dựng tập kết lấn ra vỉa hè.
  

Một số xe ô tô đậu dưới lòng đường tại khu vực không cho phép đỗ xe đã bị lực lượng Công an quận Lê Chân xử lý, có xe đã bị lực lượng chức năng đưa xe cứu hộ tới kéo đi.

Ông Nguyễn Trọng Đại, Trưởng phòng quản lý đô thị quận Lê Chân, cho biết tại trong buổi sáng ra quân đầu tiên trên tuyến phố Tô Hiệu, có một số hộ kinh doanh không tự giác thực hiện yêu cầu tái thiết trật tự vỉa hè. 

Lực lượng chức năng đã kiên quyết tháo dỡ, di dời đối với những hộ cố tình không tuân thủ yêu cầu. Theo ông Đại, quận Lê Chân sẽ thực hiện chấn chỉnh trật tự vỉa hè, lòng lề đường trên tuyến phố Tô Hiệu trong một tuần, sau đó sẽ chuyển sang tuyến phố lớn khác là phố Nguyễn Đức Cảnh với san sát cửa hàng lấn chiếm vỉa hè kinh doanh.

 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng