Hải sản Nghệ An lại hút khách

TPO - Quán hàng hải sản ở Nghệ An hút khách trở lại, sau khi quan trắc môi trường xác định vùng biển khu vực này không ô nhiễm.

Du khách về Cửa Lò nghỉ ngày càng đông.
Du khách về Cửa Lò nghỉ ngày càng đông.

Đến thời điểm hiện tại, một số lượng lớn du khách đã đặt phòng nghỉ tại nhiều khu du lịch ven biển Nghệ An như Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai), Bãi Lữ (Nghi Lộc), Cửa Lò . Hàng hải sản cũng đang đông khách trở lại.

“Sau khi có kết quả quan trắc nước biển an toàn và hải sản không có dấu hiệu bất thường, du khách đã yên tâm sử dụng hải sản trở lại. Bên cạnh đó, những cửa hàng kinh doanh hải sản như chúng tôi luôn đảm bảo tươi, sạch phục vụ khách để giữ uy tín, mỗi ngày chúng tôi tiêu thụ hết 50kg ghẹ, 20kg mực và 20 đến 30kg hải sản các loại khác”, chị Hồ Thị Hằng, chủ cửa hàng hải sản Thúy Hằng tại bãi biển Cửa Lò cho biết.

Hải sản Nghệ An lại hút khách - ảnh 1

Một nhà hàng ven biển Hoàng Mai khách tấp nập.

Hải sản Nghệ An lại hút khách - ảnh 2

Hải sản của ngư dân Nghệ An đánh bắt về đều được các thương lái thu mua hết.

Hải sản Nghệ An lại hút khách - ảnh 3

Cá thu nướng, đặc sản vùng biển.

Tại bãi biển Quỳnh Bảng, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Phương gần như không có ảnh hưởng nhiều đến vấn đề sử dụng hải sản của người dân. Có mặt tại bãi biển Quỳnh Nghĩa vào chiều 12/5, chúng tôi ghi nhận rất nhiều du khách đến đây thoải mái ăn hải sản, tắm biển.

 Ông Tô Duy Hinh, chủ cửa hàng hải sản Xuân Hinh, bãi tắm Quỳnh Nghĩa nói: “Lúc đầu mới có thông tin cá chết thì cũng hơi ngại ăn hải sản nhưng sau đó dân biết vùng biển Nghệ An an toàn nên du khách lại đến tắm biển và tiêu thụ hải sản bình thường. Không chỉ ngày nghỉ mà cả những ngày thường, cứ chiều đến khách lại kéo đến đây rất đông, có khi không còn chỗ ngồi cho khách”.

Tại các chợ quê ở Nghệ An, các loại hải sản cũng đã được bày bán, được nhiều người mua về dùng. Giá hải sản đánh bắt được của ngư dân có giảm sút hơn so với các năm trước nhưng sản lượng đánh bắt được vẫn được các thương lái thu mua hết.

“Các loại hải sản, nhất là cá biển đã thành món ăn thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày của gia đình, không dùng thấy bữa ăn thiếu thứ gì đó. Giờ chỉ mong sao người ngư dân đánh được nhiều cá cung cấp cho các chợ, cải thiện cuộc sống”, chị Nguyễn Thị Tú, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An nói.

Tỉnh Nghệ An đã lập các đoàn liên ngành gồm Cảnh sát môi trường, Sở TNMT tài nguyên môi trường, công thương…thường xuyên kiểm tra các nhà hàng, kho đông lạnh, các ki - ốt, quầy bán hải sản. Những cơ sở vi phạm sẽ bị xử phạt và thu hồi số hải sản vi phạm nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có xuất xứ rõ ràng.

   Ông Võ Văn Hùng, PCT thị xã Cửa Lò cho biết: “Cửa Lò là trung tâm du lịch biển lớn nhất của tỉnh Nghệ An và cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của cả nước. Nước biển sạch, hải sản chất lượng an toàn, số lượng khách đến Cửa Lò nghỉ ngày càng đông”.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá