Hai sản phụ tử vong chưa rõ nguyên nhân

Chỉ trong 5 ngày, tại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang đã xảy ra 2 ca tử vong sản phụ. Điều đáng nói là đến giờ phút này, cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời chính thức về nguyên nhân tử vong cho gia đình các nạn nhân.

Nạn nhân thứ nhất là sản phụ Nguyễn Th. B., 29 tuổi (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Lúc 20 giờ ngày 7/7 chị B. đau bụng có dấu hiệu sinh nên gia đình đưa đến bảo sinh Hồng Đức (gần nhà).

30 phút sau một nhân viên ở đây cho biết, đã sinh xong và đưa qua phòng hậu sản. Tuy nhiên, khi thấy chị B. ra nhiều huyết gần một giờ đồng hồ bảo sinh Hồng Đức mới kêu taxi đưa chị B. vào bệnh viện phụ sản và nạn nhân đã tử vong sau đó.

Trước đó, ngày 3/7, chị Phan Th. K. L., 36 tuổi, phường 3, TP Mỹ Tho, cũng đã tử vong tại bệnh viện này. Ngày 2/7 gia đình đưa chị L. đến sinh ở bệnh viện phụ sản. Khoảng 10 giờ ngày 3/7, một bác sĩ cho biết phải mổ vì sinh khó, đến hơn 15 phút sau một nhân viên cho biết là đã mổ bắt con rồi, mọi người về nhà. Đến 20 giờ 45 phút bệnh nhân đã tử vong.

Ngày 10/7, bác sĩ Võ Thị Thu Hà, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện phụ sản, cho biết: “Hiện tại vẫn chưa trả lời với báo chí được vì cho đến nay hội đồng khoa học kỹ thuật vẫn chưa có kết luận chính thức”.

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá