Hai suất ăn giá... gần năm triệu đồng

TPO - Tối 8-4, Đoàn kiểm tra liên ngành UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) làm việc với bà Trần Thanh Hương, chủ quán Như Ý về việc tính tiền một bữa ăn của hai du khách 4,7 triệu đồng.

Hai suất ăn giá... gần năm triệu đồng

Hai suất ăn giá... gần năm triệu đồng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Hai khách du lịch bị "chặt chém" là Nguyễn Tuấn Thi và Nguyễn Đinh Phi Nga (Việt kiều Mỹ). Họ ăn hai con ghẹ rang muối (0,9kg), hai con tôm hùm (1,8kg), một con cá mú (1,2kg), hai lon bia Heineken, một trái dừa, quán Như Ý đòi thanh toán 4,7 triệu đồng.

Khách du lịch thắc mắc gọi vào đường dây nóng, Đoàn kiểm tra liên ngành tới làm việc, chủ quán Như Ý đồng ý trả lại cho hai du khách một triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán Như Ý về việc không phát hành hóa đơn giá trị gia tăng cho khách, tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, hóa đơn.

Để bảo đảm an toàn cho du khách, Đoàn đã hộ tống hai du khách trên về cơ sở lưu trú, sau đó đổi khách sạn cho họ.

Được biết, quán Như Ý là một trong bảy "địa chỉ đen" chặt chém du khách. Trước đó một tháng (ngày 2-3), UBND TP Vũng Tàu phạt hành chính quán này 25 triệu đồng.

Ngày 9-4, Đoàn kiểm tra liên ngành UBND TP Vũng Tàu làm việc với quán ăn Như Ý số 306 Phan Chu Trinh phường 2 TP Vũng Tàu về hành vi chặt chém khách du lịch.

Thu Hương

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng