Hai tàu hỏa suýt tông nhau ở Đồng Nai

TPO - Phát hiện 2 đoàn tàu đang chạy đối đầu tại khu vực ga Dầu Giây, nhân viên điều độ đã thông báo cho 2 đoàn tàu dừng lại. Hai đoàn tàu đã kịp thời dừng lại khi đối mặt nhau ở khoảng cách 10 mét.

Ngày 27/2 Ban ATGT  tỉnh đồng Nai cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ việc 2 đoàn tàu  có nguy cơ đâm vào nhau khi vào khu vực ga Dầu Giây (huyện Thống Nhất, Đồng Nai).

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, theo kế hoạch tàu khách SE25 đi hướng Bình Thuận - Đồng Nai vào  ga Dầu Giây và tàu hàng ASY2 chạy chiều ngược lại sẽ tránh nhau tại ga Dầu Giây. Tuy nhiên, khi tàu SE25 khi đến ga Dầu Giây, tàu SẸ được thông báo cho thông qua ga.

Thời điểm này nhân viên điều độ chạy tàu phát hiện tàu SẸ và tàu ASY2 2 đang chạy đối đầu, nên  đã cùng các đơn vị gọi điện thông báo cho 2 tàu dừng lại để tránh nhau. Nhận được tin báo, hai đoàn tàu trên đã dừng lại cách nhau trong khoảng cách 10m tại địa phận huyện Thống Nhất.

Ông Nguyễn Bôn, Chánh văn phòng Ban ATGT Đồng Nai cho biết: "Do phát hiện ngăn chặn kịp thời nên  đã tránh được vụ tai nạn. Hiện 2 tàu đã được kéo về ga để xác minh làm rõ vụ việc".

Sự việc đã khiến nhiều đoàn tàu bị trễ giờ, ùn tắc tại các ga. Các cơ quan chức năng đang giải quyết sự cố và điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc này

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá