Hai thiếu nữ uống thuốc diệt cỏ tự vẫn

TP - Sau hơn 1 tuần vật vã, sáng 29/4 em Nguyễn Thị Như Phụng 15 tuổi trút hơi thở cuối cùng. Chiều 1/5, gia đình chôn cất Phụng tại thôn 3, trong khi bạn cùng tuổi là Dương Thị Thủy bên thôn 9 ở cùng xã An Phú, TP Pleiku, Gia Lai đang trong tình trạng rất nguy kịch.

> Tự tử vì không có tiền nộp phạt
> Báo động tự tử bằng thuốc diệt cỏ

Ông Nguyễn Văn Hai 48 tuổi, cha Phụng, nghẹn ngào: “Vì nhà quá nghèo nên năm lớp 6 cháu đành nghỉ học. Cách đây gần một tháng, Phụng nói muốn đi kiếm việc làm đỡ đần cha mẹ.

Nghe người mai mối, cháu mượn xe máy của người bà con, chở Thủy đi Đức Cơ (Gia Lai) xin việc. Ngày hôm sau, Phụng gọi điện về nói công an đang giữ xe để xử phạt vì không đội mũ bảo hiểm, hai đứa đã xin được việc phụ bưng bê cho một quán phở trên thị trấn Chư Ty. Để hết tháng, khi nhận lương, hai đứa sẽ chuộc xe về trả người thân.

Chúng không dám về vì sợ cha mẹ và người cho mượn xe la rầy. Ngày 21/4, vợ chồng tôi đang ở rẫy thì nghe tin Phụng và bạn nó uống thuốc diệt cỏ tại khu vực nghĩa trang xã, đang được cấp cứu”.

Thủy cùng cảnh ngộ như Phụng sớm thôi học, ngày xảy ra chuyện, bà con quyên góp được ít tiền làm lộ phí giúp cha mẹ Thủy đưa con sang thầy thuốc bên Đắk Nông xin cứu chữa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá