Sự kiện: Bão số 6

Hai tỉnh đầu tiên cứu trợ khẩn cấp miền Trung

Sáng 2/10, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh đã gửi điện chia buồn và chuyển 2 tỷ đồng cứu trợ khẩn cấp cho 4 địa phương chịu thiệt hại nặng trong cơn bão số 6 (Xangsane) là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, mỗi tỉnh 500 triệu đồng.

Đây là số tiền được trích từ Quỹ dự phòng thiên tai của thành phố nhằm giúp đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề do bão số 6 gây ra. Cũng trong sáng 2/10, nhiều cơ quan, tổ chức xã hội của thành phố đã quyên góp tiền, gạo, quần áo...để giúp đỡ đồng bào các tỉnh Miền Trung sớm ổn định đời sống. Cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai sẽ kéo dài đến hết tháng 10/2006

Cùng ngày, tỉnh Thanh Hóa đã gửi điện thăm hỏi tới các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Đà Nẵng. Bước đầu,Thanh Hóa đã chuyển 400 triệu đồng tới các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam mỗi tỉnh 100 triệu đồng; các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị mỗi tỉnh 50 triệu đồng, góp phần chia sẻ những mất mát to lớn do cơn bão số 6 gây ra, sớm ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân các tỉnh miền Trung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá