Hai trâu dữ vượt hào sâu, thoát vòng vây thợ săn

Hai con trâu hoang ở Quảng Trị thoát khỏi vòng vây và trốn vào khu vực khác ngoài khả năng kiểm soát của nhóm thợ săn.

Hai con trâu rơi xuống, rồi trèo khỏi hào sâu dựng đứng thoát ra ngoài. Ảnh: Hoàng Táo.
Hai con trâu rơi xuống, rồi trèo khỏi hào sâu dựng đứng thoát ra ngoài. Ảnh: Hoàng Táo.

Chiều 1/9, ông Lê Minh, trưởng nhóm thợ săn cho hay hai con trâu hung dữ, một đực và một cái, vừa vượt qua hào sâu thoát khỏi vòng vây, trốn sang khu vực khác ngoài khả năng kiểm soát của nhóm thợ.

Đầu tháng 5, đàn trâu hoang 9 con ở rừng cao su xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) tấn công nhiều người dân, khiến một công nhân trọng thương. Ngày 5/8, xã Cam Tuyền hợp đồng thuê 4 thợ săn đặt bẫy bắt đàn trâu hoang, đến nay đã bắt được 5 con.

Theo ông Minh, mấy ngày qua nhóm thợ săn bao vây 4 con trâu hoang trong khu vực rừng cao su rộng khoảng 30 ha, xung quanh khu rừng này là hào sâu do công nhân lâm trường đào, và thợ săn đã rào chắn các lối ra để ngăn trâu chạy thoát.

Ngoài đặt bẫy, nhóm thợ còn căng lưới B40 cao khoảng 10 mét, dài 50 mét để lùa đàn trâu vào một vị trí cố định, nhằm bắt gọn cả đàn, tuy nhiên không hiệu quả.

“Hai trong số 4 con trâu còn lại vượt qua hào sâu ngang đầu người, cao từ 1,4 - 1,5 mét rồi trốn vào khu vực rừng tràm kế bên rừng cao su. Chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc truy tìm hai con trâu này vì chúng không để lại dấu vết”, ông Minh cho hay.

Hiện trong số 2 con trâu đang bị nhóm thợ săn bao vây, một trâu cái vừa sinh trâu nghé khoảng một tháng tuổi.

Hai trâu dữ vượt hào sâu, thoát vòng vây thợ săn - ảnh 1 Nhóm thợ làm chuồng với hy vọng vây bắt cả đàn trâu nhưng không hiệu quả. Ảnh: Hoàng Táo.
Sau một tháng đặt bẫy, nhóm thợ săn bắt được 5 trong số 9 con trâu hoang, đấu giá hơn 100 triệu đồng. Theo hợp đồng, nhóm thợ nhận thù lao 60% giá trị đàn trâu, và đã được nhà chức trách thanh toán một phần.

Hiện hợp đồng đặt bẫy đã hết hạn, nhà chức trách chưa quyết định phương án tiếp theo là sử dụng súng quân dụng để bắn hạ trâu hay tiếp tục đặt bẫy.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá