Hai trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện

TP - Ngày 10/4, bác sĩ Đinh Viết Đạt, Phó Phòng tổ chức Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết, bệnh viện phát hiện một bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi sau khi sinh tại bệnh viện tối 9/4.

Bé gái sơ sinh tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.
Bé gái sơ sinh tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Theo bác sĩ Đạt, cháu bé là con gái của sản phụ Nguyễn Thị G. (19 tuổi, khi nhập viện khai trú tại huyện Thủy Nguyên). Sản phụ này được một phụ nữ trung tuổi nhận là mẹ ruột đưa vào bệnh viện rạng sáng 9/4. 

Đến 3 giờ sáng cùng ngày, sản phụ G. trở dạ sinh được bé gái nặng 3,1kg, được đặt tên theo họ mẹ là Nguyễn Thị Hà. Tuy nhiên, đến tối 9/4, các bác sỹ và hộ lý phát hiện cháu bé con của sản phụ G. được đặt nằm trong phòng hậu sinh tại khoa sản 2, còn sản phụ G. và vật dụng cá nhân đã không còn ở trong phòng.

Trước đó, đêm 2/4, bệnh viện cũng phát hiện một bé trai 1 ngày tuổi bị mẹ bỏ tại bệnh viện. Bé trai này là con trai của sản phụ Nguyễn Ngọc M. (27 tuổi, khai trú tại quận Ngô Quyền). Người mẹ sau khi sinh con đặt tên theo họ mẹ là Nguyễn Đức Anh. Sản phụ này và sản phụ G. cùng có chung hoàn cảnh sinh con nhưng chưa có chồng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá