Hai tỷ đồng hỗ trợ thiết bị dạy học cho các trường học sau lũ

TPO - Trong hai ngày 1 và 2/11, các thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã có mặt ở các vùng bị thiệt hại sau mưa, lũ của Thanh Hóa để thăm hỏi, động viên, trao tặng các trường học thiết bị, đồ dùng dạy học với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Một số hình ảnh của CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh trao tặng máy tính, máy chiếu, vở viết tại một số vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam
Một số hình ảnh của CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh trao tặng máy tính, máy chiếu, vở viết tại một số vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam

Cụ thể, trong đợt này, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã đến các trường học mầm non, tiểu học, THCS ở 9 huyện (gồm: Yên Định, Thọ Xuân, Nông Cống, Hà Trung, Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Lang Chánh, Thường Xuân) để trao tặng máy vi tính, máy chiếu, vở viết...

Đợt mưa lũ hồi đầu tháng 10/2017 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã gây ngập lụt, thiệt hại trên toàn địa bàn tỉnh. Tại huyện Thạch Thành, đoàn đã đến trao máy chiếu, máy tính, vở viết cho các trường mầm non: Thành Thọ, Thạch Sơn, Thạch Định; trường THCS Thành Mỹ; trường tiểu học Thạch Lâm 1.

Đây là một trong những huyện bị ngập lụt nặng trong đợt mưa lũ. Do nước lũ lên nhanh, tràn đê sông Bưởi gây ngập sâu và lâu ngày nên nhiều trường học không kịp di chuyển, bảo quản đồ dùng thiết bị dạy học. Sau lũ, nhiều trường thiếu thốn về đồ dùng, thiết bị dạy học.

Hai tỷ đồng hỗ trợ thiết bị dạy học cho các trường học sau lũ - ảnh 1
Hai tỷ đồng hỗ trợ thiết bị dạy học cho các trường học sau lũ - ảnh 2
Hai tỷ đồng hỗ trợ thiết bị dạy học cho các trường học sau lũ - ảnh 3
Chia sẻ với những khó khăn trên của các trường học vùng sau lũ, CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã vận động các thành viên trong CLB đóng góp được 2 tỷ đồng để mua máy vi tính, máy chiếu và vở viết để tặng, hỗ trợ các trường.

Đặc biệt, tại bản Ruộng, xã biên giới Bát Mọt, huyện Thường Xuân, ngoài trao tặng vở viết, đoàn công tác đã trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ nhà trường xây dựng lại điểm trường ở bản Ruộng, tiểu học Bát Mọt 1, đã bị nước lũ cuốn trôi, hư hỏng nặng.

Thầy giáo Nguyễn Văn Chinh, giáo viên ở điểm trường bản Ruộng, xúc động cho biết: Sau 3 ngày lũ ống, lũ quét làm thay đổi dòng suối ở bản Ruộng, khiến đất đá, cây cối đổ vào khu trường học làm hư hỏng có thể sập bất cứ lúc nào. Hiện nay, học sinh ở đây đang phải học tạm tại gầm nhà sàn của nhà dân. Nhân dân địa phương, cũng như nhà trường, chính quyền địa phương cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm để học sinh sớm có thể trở lại lớp học.

Ông Vũ Văn Hoàng, phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục (TP Hồ Chí minh), Chánh văn phòng CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh cho biết: Ngay khi nghe tin mưa lũ gây thiệt hại cho nhân dân Thanh Hóa, chúng tôi ngay lập tức đã xây dựng chương trình hướng về quê hương.

Trong đợt này, sau khi khảo sát, trao đổi với ngành chức năng địa phương, đến thời điểm hiện nay, nhu cầu hỗ trợ về thiết bị đồ dùng dạy và học ở vùng lũ đang rất cấp bách, vì vậy chúng tôi đã tiến hành mua máy tính, máy chiếu, vở viết... về tận nơi trao tận tay cho các trường.

Mặc dù các thành viên trong CLB đều rất bận, nhưng mọi người đều tranh thủ lên máy bay vào ban đêm, sắp xếp công việc, chia thành nhiều đoàn, dành 2 ngày để đến tận các vùng lũ, trao tận tay những món quà. Chúng tôi hy vọng, những món quà này sẽ phần nào làm giảm bớt những khó khăn của chính quyền, nhân dân vùng lũ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá