Hai ứng cử viên đại biểu Quốc hội xin rút tên

Sáng 7-4, đoàn công tác của Ủy ban trung ương MTTQ VN do ông Huỳnh Đảm - chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ VN - dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ VN TP.HCM về kiểm tra tiến độ công tác bầu cử Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, công tác bầu cử tại TP đang được triển khai đúng tiến độ và hiện đang hoàn tất việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nơi làm việc. Trong số 201 ứng cử viên đại biểu HĐND TP khóa VIII sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, đến nay đã có hai người xin rút tên, trong đó có một trường hợp tự ứng cử. Riêng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII cũng đã có hai người xin rút tên.

* Ngày 7-4, Ban thường trực Ủy ban trung ương MTTQ VN đã có công văn hướng dẫn công tác tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử vận động bầu cử.

Theo đó, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII sẽ được tiếp xúc cử tri ít nhất 10 cuộc, người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh ít nhất năm cuộc và người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã ít nhất ba cuộc. Ban thường trực Ủy ban trung ương MTTQ VN yêu cầu các địa phương cần chuẩn bị chu đáo về địa điểm và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng ở khu vực tổ chức hội nghị để đông đảo cử tri có điều kiện đến dự.

Theo Nguyễn Triều – Lê Kiến
Tuổi Trẻ

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá