Hầm chui cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Người của nhà thầu bám phóng viên

TPO - Trưa 20/10, khi phóng viên đến kiểm tra việc một số hầm chui dân sinh của tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị thấm dột nước xuống đầu người đi đường, nhân viên của Công ty Giang Tô đã bám theo với vẻ hốt hoảng.

Tại hiện trường các cống vượt, hầm chui dân sinh nằm tại địa phận huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi, chỉ sau một cơn mưa nhỏ, nước đã rỉ từ mặt đường cao tốc xuống mặt dưới các hầm chui, cống vượt. Đây là đoạn đường thuộc gói thầu 3A, dài 10,5 km, nhà thầu Giang Tô của Trung Quốc trúng thầu.

Ông Nguyễn Vũ, một lão nông tại địa phương đã tham gia tự đi giám sát thi công cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho biết “cứ trời mưa thì đi qua đi lại bị nhỏ nước, công trình có chất lượng kém”.

Khi phóng viên quay phim đã bị một người lạ mặt liên tục bám theo sử dụng điện thoại quay phim lại với vẻ lo lắng. Thanh niên này đã chạy đến gọi một số người đang đào bới sửa chữa chân đường cao tốc và nói tiếng Trung Quốc.  

Người dân địa phương cho biết, đây là nhân viên công ty Giang Tô, người này phụ trách kỹ thuật đầm nén mặt đường và người dân đều biết mặt, vì ngày nào cũng gặp trên công trường.

Hầm chui cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Người của nhà thầu bám phóng viên - ảnh 1

Chính thức thanh tra cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Sáng 18/10, Thanh tra Bộ GTVT đã công bố quyết định thanh tra đột xuất việc quản lý, thực hiện, khai thác dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.

Hầm chui cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Người của nhà thầu bám phóng viên - ảnh 2

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Cần làm rõ việc bán thầu trái luật

Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho rằng: Có cơ sở nghi ngờ có sự khuất tất trong dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Hầm chui cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Người của nhà thầu bám phóng viên - ảnh 3

Hình ảnh đắt giá tố sai phạm ở cao tốc 34.000 tỷ Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Cách đây 4 năm, một nhóm nông dân đã tự tổ chức đi giám sát cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, sau đó viết đơn khuyến nghị gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo một số sai phạm của các nhà thầu, đơn vị thi công làm ăn gian dối.

Hầm chui cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Người của nhà thầu bám phóng viên - ảnh 4

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hoàn tất sửa chữa

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)-chủ đầu tư dự án xây dựng cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, cho biết đã sửa chữa xong mặt đường hư hỏng vào 15h hôm nay (ngày 17/10).

Hầm chui cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Người của nhà thầu bám phóng viên - ảnh 5

Cận cảnh cao tốc 34.500 tỷ Đà Nẵng - Quảng Ngãi sau sửa chữa

Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đã hoàn thành công tác sửa chữa mặt đường đoạn Km0+000 – Km65+000 tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng