Hầm ký túc xá Sài Gòn ngập, 1.000 xe được di tản trong đêm

Mưa lớn nhiều giờ, nước tràn vào tầng hầm giữ xe tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM khiến cả trăm người bì bõm mang xe ra ngoài, tránh bị nhấn chìm.

Cơn mưa lớn kéo dài gần 3 giờ tối 17/10 khiến nước chảy ào ào vào 2 hầm để xe của khu B – Ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TP HCM, khiến hơn 1.000 xe của sinh viên bị ngập khoảng 0,5 m.

Hầm ký túc xá Sài Gòn ngập, 1.000 xe được di tản trong đêm - ảnh 1 Cảnh sát PCCC bơm nước trong tầng hầm KTX ra ngoài. Ảnh: D.X.

Hệ thống điện dưới hầm được ngắt để đảm bảo an toàn. Ban quản lý KTX ngay sau đó huy động sinh viên dắt xe lên trên, tránh việc bị nhấn chìm như tình trạng đêm 29/6, sau trận mưa lớn nhất trong 40 năm.

1.000 xe được tập kết trên lối đi quanh các tòa nhà. Trong đó, rất nhiều xe do bị ngâm nước lâu nên không thể khởi động.

Hầm ký túc xá Sài Gòn ngập, 1.000 xe được di tản trong đêm - ảnh 2 Xe máy được dắt ra bên ngoài. Ảnh: Huy Thanh Phan
Đầy vẻ lo lắng trước chiếc xe tay ga chết máy, Quỳnh Trân (sinh viên trường Khoa học Xã hội và Nhân văn) cho biết, lần trước nhiều xe máy ở KTX khu A bị ngập, các bạn phải mất tiền triệu để sửa. Đây là con "xe cưng" cha mẹ mới mua cho Trân, chuẩn bị đi thực tập.

"Khi tối mưa được một lúc thì cả ký túc xá xôn xao vì tầng hầm giữ xe ngập. Mình mang áo mưa chạy xuống thì xe đã được một bạn nam dẫn lên giúp rồi. Nhưng mình loay hoay đề mãi xe không nổ, mai mang sửa hy vọng không tốn nhiều tiền", nữ sinh nói.

Cảnh sát PCCC thị xã Dĩ An (Bình Dương) và quận 9 (TP HCM) được huy động đến hút nước ra ngoài.

Hầm ký túc xá Sài Gòn ngập, 1.000 xe được di tản trong đêm - ảnh 3 Số xe máy được dựng dọc các tuyến đường quanh KTX. Ảnh: D.X.
Ông Trần Thanh An – Giám đốc KTX Đại học Quốc gia TP HCM cho biết, toàn bộ xe máy dưới hầm đã đưa được ra hết bên ngoài, một số đồ đạc dưới hầm không di chuyển được còn ngập trong nước. Hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại.

Trước đó, tối 26/9, hơn 800 xe máy của sinh viên khu A chìm nghỉm trong 2 m nước.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng