Hạn chế bức xúc liên quan đến dân

TP - Đó là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM, ngày 10/11.

Ông Lê Thanh Hải đề nghị: Thực hiện kết luận số 72 của Ban Thường vụ Thành ủy không chỉ là vấn đề xây dựng Đảng mà phải tập trung khắc phục những vấn đề bức xúc liên quan trực tiếp đến cuộc sống nhân dân. Cần tập trung, đeo bám thực hiện đến nơi đến chốn, khắc phục cho được tình trạng dự án “treo” nhằm thúc đẩy sự phát triển của TPHCM đúng theo quy hoạch, gắn liền với chất lượng sống nhân dân; cần tăng cường tiếp xúc, đối thoại và giải quyết vướng mắc, khiếu nại cho nhân dân, nhất là những vụ việc khiếu nại tồn đọng kéo dài nhiều năm.

Theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà, trong năm 2012 và 2013, đối với những vấn đề cấp bách, gây bức xúc trong nhân dân, TPHCM cũng đã và đang triển khai có kết quả thông qua việc khắc phục tình trạng dự án “treo”; quy hoạch đảm bảo chất lượng, gắn liền với đời sống của đồng bào, gắn với sự phát triển bền vững của TP. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, tấn công trấn áp tội phạm, kéo giảm tai nạn giao thông…

Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã chỉ đạo khẩn trương xử lý hơn 1.200 dự án chậm triển khai, trong đó đã rà soát, hủy bỏ chủ trương chấp thuận đầu tư và các quyết định giao đất, cho thuê đất của 136 dự án (diện tích gần 2.083ha).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá