Hàn Quốc đánh giá cao chính sách của Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Uôn Ki đánh giá cao chính sách "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai", hợp tác cùng phát triển vì hòa bình của Việt Nam.

Ông cũng khẳng định Hàn Quốc sẵn sàng mở rộng quan hệ nhiều mặt với Việt Nam, trong đó có việc tăng cường hợp tác, trao đổi và đối thoại giữa Quốc hội hai nước.

Tiếp đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Trương Quang Được dẫn đầu đang ở thăm Hàn Quốc ngày 11/4, Chủ tịch Kim Uôn Ki khẳng định nhân dân Hàn Quốc có tình cảm tốt đẹp và sâu sắc với nhân dân Việt Nam, khâm phục lịch sử dựng nước và giữ nước cũng như truyền thống văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Theo Chủ tịch Kim Uôn Ki, Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa. Trong suốt quá trình lịch sử, nhân dân Việt Nam đã vượt qua khó khăn, anh dũng đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước, giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc và đang thực hiện đại đoàn kết dân tộc để cùng nhau xây dựng đất nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trương Quang Được nêu rõ nhân dân Việt Nam đã trải qua thời kỳ đất nước bị chia cắt nên rất hiểu và thông cảm với nguyện vọng thống nhất của người dân trên bán đảo Triều Tiên, quan tâm và ủng hộ tiến trình hòa bình thống nhất bán đảo Triều Tiên, góp phần xây dựng hòa bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Phó Chủ tịch Trương Quang Được khẳng định Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Hàn Quốc và đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hội nhập quốc tế, sớm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá