Hàn Quốc tích cực ủng hộ Việt Nam gia nhập WTO

Hàn Quốc khẳng định sẵn sàng tăng cường quan hệ với Việt Nam, đồng thời bày tỏ thiện chí về việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trong các buổi tiếp và hội đàm với đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam, do Phó Chủ tịch Trương Quang Được dẫn đầu, thăm Hàn Quốc từ ngày 9-14/4, điều này luôn được khẳng định. 

Trong buổi tiếp đoàn ngày 11/4, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Uon Ki đánh giá cao chính sách "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai", hợp tác cùng phát triển vì hòa bình của Việt Nam, đồng thời khẳng định Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường hiểu biết, hợp tác song phương, trong đó có việc trao đổi, đối thoại giữa hai Quốc hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Tấc Kiu khẳng định nước này sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm hội nhập quốc tế, tổ chức các hội nghị quốc tế và khu vực, trong đó có Diễn đàn Hợp tác châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Phó Chủ tịch Quốc hội Trương Quang Được nói nhân dân Việt Nam đã từng trải qua thời kỳ đất nước bị chia cắt nên hiểu và thông cảm với nguyện vọng thống nhất của người dân trên bán đảo Triều Tiên. Việt Nam cũng quan tâm và ủng hộ tiến trình hòa bình thống nhất, hòa giải trên bán đảo Triều Tiên, góp phần xây dựng hòa bình và ổn định trong khu vực và thế giới.

Phó Chủ tịch Trương Quang Được khẳng định Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Hàn Quốc, đồng thời đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hội nhập quốc tế, sớm gia nhập WTO.

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã làm việc, trao đổi kinh nghiệm về vai trò của Quốc hội trong việc thẩm tra dự toán, quyết định và giám sát ngân sách; trao đổi với lãnh đạo Bộ Công nghiệp-Tài nguyên Hàn Quốc biện pháp mở rộng quan hệ đầu tư, thương mại, hợp tác trong các tổ chức quốc tế liên quan; thăm một số cơ sở kinh tế lớn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá