Hà  Nội: Bắt ‘người dơi’ chuyên đột nhập từ nóc nhà  

TPO – Hôm nay ( 7-1), CA phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã tóm gọn tên trộm với biệt danh “người dơi” khi tên này đang "tác nghiệp" trên nóc các toà nhà để trộm cắp tài sản.

"Người dơi" Nguyễn Đình Quyền (SN 1994) tại CQ công an. Ảnh : PV

Trước đó, khoảng 6h sáng nay, tổ công tác CAP Dịch Vọng phát hiện một đối tượng đang di chuyển trên các nóc các dãy nhà cao tầng với tốc độ cao. Nhận thấy đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, các trinh sát đã triển khai kế hoạch vây bắt.

Qua quan sát, tổ công tác nhận thấy, “người dơi” di chuyển rất mau lẹ, hắn có thể nhảy, đu, bám từ nóc nhà này qua nóc nhà khác rất nhẹ nhàng, chuyên nghiệp, chính vì thế, các  trinh sát giỏi vũ thuật đã được trao nhiệm vụ đuổi bắt đối tượng.

Sau gần một giờ rượt đuổi, chạy, nhảy qua hàng chục mái nhà,  “người dơi” đã bị các trinh sát “cắt cánh” và cho tiếp đất an toàn.

Tại cơ  quan công an, đối tượng được xác định là Nguyễn Đình Quyền (SN 1994) ở xã La Phù, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ. Theo khai nhận của Quyền, cách đây mấy tháng, Quyền được một “người dơi” khác tên Tuấn (cũng là người ngoại tỉnh, sống “dạt” ở các khu đô thị chưa có người ở để hành nghề trộm cắp) “đào tạo” và dẫn dắt vào nghề trộm.

Theo kế  hoạch, hàng sáng, đợi cho các gia đình đi làm, Tuấn phân công cho Quyền di chuyển từ mái các ngôi nhà xây thô liền kề sang những nhà đã có người ở, đột nhập qua tum rồi tụt xuống lục soát tài sản.

Với vai trò  chỉ huy, Tuấn chỉ việc đứng ở dưới đất cảnh giới và nhận “hàng” từ “đệ tử” chuyển xuống từ các toà nhà.

Theo xác minh của cơ quan công an, ít nhất có hai gia đình đã bị nhóm “người dơi” đột nhập và lấy tài sản.

Xác định còn nhiều đồng phạm, cơ quan công an tiếp tục  điều tra, mở rộng vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá