Hà  Nội: Kiểm tra chất lượng rau, quả trong dịp Tết

TPO - Hôm nay 8/1, Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ NN&PTNT phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội đã ra quân kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả tại một số vùng sản xuất, chợ đầu mối trên địa bàn thành phố.

Không có gì để đảm bảo những mớ rau này có đảm bảo VSATTP hay không. Ảnh : Phạm Yên
Việc kiểm tra này là một phần của "chiến dịch" thanh kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết tại Hà Nội và một số tỉnh, thành như Vĩnh Phúc, Hưng Yên và TP.HCM.

Đoàn kiểm tra đã lấy 20 mẫu rau, quả tại các vùng sản xuất rau tập trung ở những vùng trồng rau lớn của Hà Nội như Duyên Hà (Thanh Trì), Vân Nội (Đông Anh), và một số chợ đầu mối rau, quả Vân Nội và Trung tâm thương mại dịch vụ Thanh Trì.

Các mẫu rau quả được lấy mẫu xét nghiệm là những loại rau, quả đã đến kỳ thu hoạch và đang được bán trên thị trường: bắp cải, cải chíp, cà chua, đậu đỗ...

Ông Đỗ Hồng Khanh, Thanh tra Cục Bảo vệ Thực vật cho biết, đợt ra quân kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm này kéo dài trong 1 tháng. Sau Hà Nội, chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu rau, quả  tại 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Hưng Yên.

Dự kiến sau khoảng 5-7 ngày, sẽ có kết quả về các mẫu rau, quả được lấy kiểm tra trên địa bàn Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá