Sự kiện: Tết Việt

Hà  Tĩnh: Đổ xô đến kho bạc hái lộc đêm giao thừa

TPO- Với quan niệm đi hái lộc ở kho bạc sẽ mang lại nhiều tiền của cho một năm mới, nên đúng vào thời khắc của đêm giao thừa, rất đông người dân ở phố núi thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), đã đổ xô đến kho bạc Nhà nước huyện để đua nhau hái lộc đầu xuân.

Nhiều người rủ nhau đến kho bạc hái lộc

Năm nay để ngăn chặn xảy ra tình trạng nhiều người dân nhảy tường vào hái trụi các cây cối trồng trong khu viên, kho bạc Nhà nước huyện Hương Khê ngoài việc “kín cổng cao tường”, với việc tường bao xây kiên cố thì lực lượng bảo vệ ở đây được tăng cường túc trực. Sau thời khắc giao thừa, từ các ngã đường thị trấn, hàng đoàn thanh niên nam nữ, trong đó có cả người già đã đổ xô đến cổng kho bạc Nhà nước để hái lộc đầu xuân.

Trước bức tường bao quanh cao, kiên cố, cộng với việc bảo vệ túc trực canh giữ ở các cây xanh, nên đám đông tập trung trước cổng kho bạc chỉ biết hò hét. Để giảm nhiệt đám đông kéo đến ngày càng nhiều, một bảo vệ kho bạc đã tự nguyện đi hái những cành lộc nhỏ vào phân phát cho một số người đang xếp hàng, chì tay bên ngoài cánh cổng sắt cao.

Theo bà Xuân, một ngườ dân ở khối 2 thị  trấn Hương Khê cho biết, như thường lệ, mấy năm nay đúng vào lúc giao thừa cả gia đình và nhiều người hàng xóm rủ nhau, xuất hành hái lộc đêm giao thừa với hy vọng sẽ đem lại một năm mới ấm no, hạnh phúc.

“Mấy năm nay, tôi và nhiều người đều rủ nhau đi hái lộc ở kho bạc vì quan niệm lộc kho bạc sẽ có nhiều tiền, lộc. Năm nay, bảo vệ làm nghiêm không ai vào trong kho bạc để hái nên đành đứng ngoài xin mấy chú bảo vệ thương tình cho cành lộc nào hay cành đấy”-Bà Xuân bộc bạch.

Trời mưa phùn càng nặng hạt, nhưng bên ngoài cổng kho bạc  đám đông vẫn tụ tập. Một số nhiều thanh niên không hái được lộc của kho bạc đành rút lui, một số lại kiên nhẫn đứng chờ với hy vọng bảo vệ sẽ cho vào bên trong kho bạc hái lộc. Trái ngược cảnh tụ tập đông ở trước kho bạc Nhà nước, trụ sở cơ quan tòa án nằm nay bên cạnh dù nhiều cây xanh tốt tươi lại không một bóng người.

Dưới đây chùm ảnh PV TPO ghi lại cảnh người dân phố  núi đổ xô hái lộc ở kho bạc Nhà nước :

Một bảo vệ kho bạc tự nguyện đi hái lộc để phát cho nhiều người bên ngoài cổng.

Ngóng trông những cành lộc từ khoa bạc

Một thanh niên hái được cành lộc của kho bạc.

Trái ngược cảnh kho bạc rất đông người đến hái lộc, trụ sở cơ quan tòa án bên cạnh không bóng người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá