Hà Nội 8/3: Hoa xuống đường

(TPO) Không chờ tới ngày 8/3, từ chập tối 7/3, hoa đã tràn xuống phố. Đủ các loại hoa, đủ màu sắc nhưng hoa hồng đỏ và ly thơm vẫn đầu bảng... đắt. Còn ở TPHCM, các mặt hàng cho ngày 8/3 cũng rất đa dạng.

Hoa tràn  xuống đường

Bình thường một chục hồng  chỉ khoảng  10 000 đồng. Hôm nay, một bó hồng chục bông được cắm kèm với vài nhánh thạch thảo  được "hét" tới  giá 40 000 đồng. Chị bán hàng còn doạ: “Mua đi, mai không có giá đó đâu”.

Đoạn  đường cuối phố Hai Bà Trưng, đối diện chợ Cửa Nam thường ngày  đã đông khách, nay nhân thể  tối trời, người bán bày tràn hoa xuống phố mời chào khách. Không dừng lại ở đó, dãy hàng hoa ở đây đã  kéo dài thêm nửa đoạn cuối phố. Thêm mấy chị bán hoa rong cũng tới đây góp... chợ. Tuy vậy, giá hoa ở đây vẫn là phải chăng, khoảng  30 000 đồng là có thể mua được một bó hồng.

Phần lớn  khách hàng là nam giới

Các đấng mày râu  được dịp thể hiện tình cảm
 Đi thêm một đoạn nữa, đến phố Quốc Tử Giám là tụ điểm của một số cửa hàng hoa có tiếng như Yly, Nanya, Thảo Nguyên... Hoa ở đây được bó rất đẹp và giá cũng đẹp luôn. Khách tới đây phần đông là nam giới. Rất nhiều chàng thanh niên chỉ ngó hoa rồi phải lắc đầu lè lưỡi bỏ đi  vì giá hoa quá đắt.

Một anh thanh niên ôm từ trong cửa hàng ra 2 bó hoa  khá đẹp, nhưng vẫn tỏ ý chưa hài lòng và làu bàu: “Đã đặt trước rồi mà chỉ được hoa thế này”. Anh khoe: “Bó này tặng vợ,còn bó này tặng mẹ vợ”. Khi tôi hỏi anh giá của từng bó hoa, thì anh lảng sang chuyện khác. Chắc hẳn, mẹ và vợ anh là những người rất yêu hoa. Phải rồi, ai người ta quy quà tặng ra tiền, nhất là hoa tặng vợ, tặng mẹ.  Tôi  đoán chừng một bó hoa đó cỡ  100 000 - 150 000 đồng.

Hoa sinh viên

Cánh sinh viên vốn là những người năng động. Họ  không đời nào bỏ qua một cơ hội hốt bạc như thế này. Tối 7/3, ở mạn cuối  đường Đại Cồ Việt (gần Đại học Bách hhoa, Xây dựng), đường Tôn Thất Tùng (gần Đại học Y), đường Nguyễn Trãi (gần Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn,  Đại học Ngoại ngữ Hà Nội)... nhan nhản các quầy hoa sinh viên. (Gọi là quầy cho sang trọng chứ thực ra chỉ là một chiếc  xô nhựa hoặc những cái mẹt bày các bông hoa đã bó sẵn và ra  vỉa hè... chào khách).

Vì là quà tặng cho sinh viên, nên hoa được bày bán  ở đây cũng rất sinh viên. Bó hoa sinh viên chỉ là... một bông hồng đỏ thắm được bọc  giấy ni lông giản dị, giá 10 000 đồng.

Phố Hoa Tiện thể dừng xe hơi mua một bó hoa
Bà chủ (cầm sẵn vài tờ 100 000 đồng để trả lại) sẵn sàng phục vụ khách Ai hoa nào?

TPHCM: Không chỉ có hoa hồng

 CHỈ CÓ HOA HỒNG CHO NGÀY 8/3

Nm nay, nhiều con đường tại TPHCM đỏ rực hoa hồng. Hoa Đà Lạt giá 15 - 20 nghìn đồng/bông, trong khi hoa trồng ở ngoại thành giá chỉ 10 nghìn đồng. Hoa hồng bán theo bông bọc trong giấy kiếng hay giỏ (gồm nhiều cành cắm vào giỏ mây rất đẹp).

Tuy nhiên, nhiều cửa hàng tung ra các mẫu thú nhồi bông như gấu, thỏ… nhiều kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc, giá dao động từ 30 - 250 nghìn đồng.

Nếu chọn dịp 8/3 để tỏ tình, các đấng mày râu có thể chọn cho nàng những món quà hình quả tim nhồi bông có bộ phận phát ra âm thanh “I love You” treo trang trí trong nhà.

Nếu người nhận quà không còn trẻ, không sao, bạn có thể chọn các loại quà tặng xinh xắn bằng gốm sứ dành cho đủ các độ tuổi.

Các bạn gái sẽ có cơ hội được bạn trai dành tặng cho những hộp xà phòng tình yêu trong ngày quan trọng này. Xà phòng tình yêu được đúc thành những đóa hoa hồng đựng trong hộp rất đẹp và đương nhiên mùi thơm thì không chê vào đâu được. Tuy nhiên, giá mỗi hộp xà phòng tình yêu không rẻ chút nào: từ 10 – 30 nghìn đồng/hộp 10 bông hay 30 bông.

Để hương vị ngày 8/3 thêm ngọt ngào, các bạn có thể chọn những thỏi chocolat bán hầu hết tại các cửa hàng lưu niệm. Chocolat dành cho ngày 8/3 có hình quả tim, hoặc đựng trong những hộp hình quả tim xinh xắn. Giá mỗi hộp dao động từ 30 –150 nghìn đồng.

Đói với nhiều bạn gái, ngày 8/3 không thể thiếu những ngọn nến lung linh. Nếu túi tiền cho phép, các đấng mày râu có thể tạo bất ngờ cho nàng bằng những lọ nến thơm. Khi cháy, nến tỏa các mùi trái cây… Loại nến này được nhập từ Thái Lan, Đức, Trung Quốc với giá từ 50 –250 nghìn đồng/ngọn. Nến trong nước cũng có nhưng chất lượng, mẫu mã kém hơn nhiều so với hàng ngoại.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá