Hàng cây xanh cứ trồng lại chết trên vỉa hè Hà Nội

TPO - Dọc tuyến đường Lý Sơn, gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội), hàng loạt cây xanh có biểu hiện chết khô: bong tróc vỏ, trơ cành… Được biết, hàng cây được trồng từ năm 2014, đến nay đã phải trồng lại 5, 6 lần vì nhiều cây chết khô.

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong ngày 16/4, tại tuyến đường Lý Sơn, khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội), hàng loạt cây xanh trên vỉa hè của tuyến này có dấu hiệu chết khô: Phần thân cây đã bị bong tróc hết vỏ để lộ lớp gỗ bên trong khô, trơ cành, khô khốc... Trong khi cỏ dại phía dưới vẫn mọc tươi tốt.

Bà Đào Thị Hoài (70 tuổi, khu tập thể Z133) cho biết, nguyên nhân cây xanh bị chết là do không được chăm sóc cẩn thận. “Trước đây tôi còn thấy công nhân đến thay cây chết, nhưng gần cả năm nay không thấy ai đến thay cây mới nữa.Mấy hôm gió to, có cây bị bật gốc tôi còn thấy nguyên ni lông bọc rễ chưa tháo ra”, bà Hoài nói.

Ông Lê Văn Sỹ, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng Công trình giao thông Hà Nội cho biết, dọc tuyến đường Lý Sơn (quận Long Biên) được trồng khoảng 1.400 cây sấu và lát hoa. Được trồng từ năm 2014, tuy nhiên mới sau 3 năm đã phải trồng lại 6 đợt. Đại diện Ban quản lý khẳng định: Sẽ buộc nhà thầu khắc phục triệt để việc này. Đồng thời đề nghị Sở xây dựng trồng thay thế và bàn giao luôn cho Ban quản lý để chăm sóc, không có khoảng thời gian trễ khiến cây yếu dẫn đến chết cây.

cây xanh chết, trồng lại chết, đông trù, lý sơn - ảnh 1  Theo quan sát, cây gần cầu Đông Trù chết nhiều hơn cả
cây xanh chết, trồng lại chết, đông trù, lý sơn - ảnh 2 Cứ cách vài mét lại có cây khô, có dấu hiệu chết
cây xanh chết, trồng lại chết, đông trù, lý sơn - ảnh 3 Trong khi cây dại, cỏ dại phía dưới vẫn mọc tốt
cây xanh chết, trồng lại chết, đông trù, lý sơn - ảnh 4 thì nhiều cây mới trồng đã bị bong vỏ, nứt toác
cây xanh chết, trồng lại chết, đông trù, lý sơn - ảnh 5
cây xanh chết, trồng lại chết, đông trù, lý sơn - ảnh 6
cây xanh chết, trồng lại chết, đông trù, lý sơn - ảnh 7
 
cây xanh chết, trồng lại chết, đông trù, lý sơn - ảnh 8
cây xanh chết, trồng lại chết, đông trù, lý sơn - ảnh 9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá