Hàng chục công nhân bị ngộ độc thực phẩm

TPO - Sau khi ăn trưa xong, 51 công nhân của công ty bị đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, trong đó có 35 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nặng phải nhập viện điều trị.

Ngày 17/4, ông Lê Anh Xuân- Bí thư huyện ủy Thọ Xuân, Thanh Hóa cho biết, các công nhân của công ty CP Quốc tế Swimax (Nhà máy may tại xã Thọ Nguyên) bị ngộ độc thực phẩm, hiện đã ổn định sức khỏe.

Trước đó vào ngày 15/4, công ty CP Quốc tế Swimax mua bánh mỳ, thị lợn, trứng, dưa chuột… để chế biến bữa ăn trưa cho công nhân.

Sau bữa ăn trưa,51 công nhân của công ty bị đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, trong số đó có 35 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nặng phải vào điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân. Số còn lại điều trị tại phòng y tế của công ty.

Tối cùng ngày, phần lớn các công nhân đã ổn định sức khỏe và xuất viện. Có 3 công nhân có biểu hiện sốt nhẹ được tiếp tục theo dõi. Đến chiều 16/4, họ cũng đã xuất viện về nhà.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo ngành chức năng kịp thời sơ cứu, lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra, tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân… Bước đầu, ngành chức năng xác định nguyên nhân khiến các công nhân bị ngộ độc là do trong dưa chuột có thành phần thuốc bảo vệ thực vật”- ông Lê Anh Xuân cho biết thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá