Hàng chục công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa

TP - Chiều 11/4, hơn 50 công nhân làm việc tại công ty TNHH dệt Đông Minh, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa với các món chay.

Công nhân điều trị ở Bệnh viện quận 7
Công nhân điều trị ở Bệnh viện quận 7

Theo công nhân, bữa cơm trưa tại công ty có cả món ăn chay và món ăn mặn, các công nhân ăn trưa bằng món chay, đến khoảng 15h thì có các biểu hiện nhức đầu, đau bụng, nôn ói và được đưa đến Bệnh viện Quận 7 cấp cứu. Bác sĩ Trần Dư Đông, Giám đốc Bệnh viện Quận 7 cho biết, khoảng 15h chiều, bệnh viện tiếp nhận 49 công nhân từ công ty dệt Đông Minh chuyển đến nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện đều sử dụng món ăn chay, sau khi được chữa trị, hầu hết bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và cho xuất viện, còn một trường hợp phải chuyển lên Bệnh viện 115 tiếp tục chữa trị. Đến 17h chiều, vẫn còn một số công nhân tiếp tục nhập viện điều trị.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM cho biết, sau khi nhận được thông tin, tổ công tác thuộc sở Y tế TPHCM đã đến bệnh viện thăm hỏi các công nhân và đến Công ty Đông Minh để lấy thông tin điều tra vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá