Hàng chục đoàn xe hàng nối nhau cứu viện cho 'rốn lũ' Quảng Bình

TPO - Trong ngày hôm nay (21/10), hàng chục đoàn xe cứu trợ từ khắp mọi miền tổ quốc về cứu trợ lương thực để tiếp tế cho người dân vùng lũ Quảng Bình.

Hàng chục đoàn xe hàng nối nhau cứu viện cho 'rốn lũ' Quảng Bình
Hàng chục đoàn xe nối đuôi nhau chi viện cho Họ là những cá nhân, hội nhóm từ thiện đến từ nhiều tỉnh thành. Mang theo nhu yếu phẩm, lương thực thuốc men nóng lòng đến với bà con ở Lệ Thủy, Quảng Bình đang hứng chịu lũ lụt.
Hàng chục đoàn xe nối đuôi nhau chi viện cho Trong sáng nay, tại ngã ba Cam Liên, Cẩm Thủy, Lệ Thủy (Quảng Bình), hàng chục đoàn từ thiện nối nhau, tập kết hàng hóa chờ thuyền, ca nô chở vào các xã bị cô lập.
Hàng chục đoàn xe nối đuôi nhau chi viện cho Đoàn cứu trợ đưa lương thực vào vùng rốn lũ Quảng Bình.
Hàng chục đoàn xe nối đuôi nhau chi viện cho “Họ đói và rét. Tuy nhiên, những ngày này đoàn cứu trợ về nhiều nên đỡ hơn. Giờ cái cần nhất của họ là áo phao, đèn pin, gạo nấu cơm tại điểm sơ tán tập trung. Còn chính quyền thì rất cần ca nô, thuyền để giúp dân chạy lũ. Đoàn chúng tôi ăn gì cũng được, nhưng phải đảm bảo cho nhân dân đủ no, đủ ấm đó là nhiệm vụ”, một người trong đoàn cứu trợ nói.
Hàng chục đoàn xe nối đuôi nhau chi viện cho Mưa lũ đã làm hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập, không chỉ người dân ở trong các ngôi nhà đơn lẻ mà người dân được sơ tán đến các ngôi nhà cao tầng, trụ sở UBND xã, trường học
Hàng chục đoàn xe nối đuôi nhau chi viện cho Những chuyến hàng tiếp tế vào rốn lũ Quảng Bình.
Hàng chục đoàn xe nối đuôi nhau chi viện cho Chưa bao giờ, cả tỉnh Quảng Bình gồng mình chống chọi với lũ lụt đặc biệt lớn và dốc toàn lực để cứu trợ như bây giờ.
Hàng chục đoàn xe nối đuôi nhau chi viện cho Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình được biết, hiện tỉnh này có hơn 100 ngàn ngôi nhà đang bị ngập, 9 người tử vong do mưa lũ.
Huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy là nơi bị ngập lụt sâu và rộng nhất của tỉnh Quảng Bình với hơn 50 ngàn ngôi nhà bị chìm trong lũ. Tại đây, nước lũ đã xuống nhưng rất chậm, tình trạng ngập lụt có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.
Video: Hàng chục đoàn xe nối đuôi nhau đến ngã ba Cam Liên, Cẩm Thủy chi viện cho “rốn lũ” Quảng Bình

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng