Hàng chục khối gỗ quý “vô chủ” bên bờ sông

Trong quá trình đi tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện 220 bê gỗ với khối lượng trên 40m3, thuộc từ nhóm 2 đến nhóm 8 nằm dọc bờ sông.

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ hàng trăm khối gỗ bên bờ sông.
Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ hàng trăm khối gỗ bên bờ sông.

Ngày 9/2, thông tin từ Hạt Kiểm lâm Hương Khê cho biết đơn vị đang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh đang tiến hành trục vớt, thu giữ trên 220 bê gỗ với khối lượng trên 40m3, thuộc từ nhóm 2 đến nhóm 8.

Trước đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng Kiểm lâm Hương Khê đã phát hiện một số lượng gỗ được kết bè, tập kết dọc theo sông Rào Tre đi qua địa bàn 2 xã Hương Liên và Hương Lâm thuộc huyện Hương Khê.

Ngay sau khi phát hiện bãi tập kết gỗ, Hạt Kiểm lâm Hương Khê đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng Bản Giàng và các lực lượng chức năng khác đưa phương tiện vào bốc dỡ số gỗ trên về tập kết tại Hạt Kiểm lâm Hương Khê để xử lý theo pháp luật.

Lực lượng chức năng nhận định số gỗ trên được các đối tượng khai thác tại khu vực rừng sát biên giới Việt - Lào và tỉnh Quảng Bình, sau đó vận chuyển bằng đường sông thông qua sông Rào Tre để đưa về bán cho các đầu nậu gỗ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá