Hàng chục môtô 'khủng' chạy trốn CSGT

Hàng chục môtô phân khối lớn dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, hú còi... gây náo loạn trên quốc lộ 1A sáng 6/7 đã bị CSGT chặn bắt. Chỉ 25 xe bị giữ lại, số còn lại chạy tán loạn để tẩu thoát.

Hàng chục môtô 'khủng' chạy trốn CSGT

Hàng chục môtô 'khủng' chạy trốn CSGT

> ‘Quái xế’ đâm CSGT trọng thương

Hàng chục môtô phân khối lớn dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, hú còi... gây náo loạn trên quốc lộ 1A sáng 6/7 đã bị CSGT chặn bắt. Chỉ 25 xe bị giữ lại, số còn lại chạy tán loạn để tẩu thoát.

9 trong 25 môtô vi phạm bị tạm giữ. Ảnh: H.K
9 trong 25 môtô vi phạm bị tạm giữ. Ảnh: H.K.
 

Ngày 8/7, đại tá Ngô Văn Chiến, trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị này đã sàng lọc, điều tra trong số 25 môtô phân khối lớn bị tạm giữ thì có 9 xe vi phạm các lỗi như: không có giấy tờ, gắn còi hụ trái phép, chạy dàn hàng ngang với tốc độ cao và không chấp hành điều khiển của CSGT.

"Đến thời điểm này chủ xe vẫn chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ, chúng tôi đang điều tra nguồn gốc. Nếu số xe này không hợp lệ sẽ tịch thu, xử lý theo quy định của pháp luật", đại tá Ngô Văn Chiến nói.

Trước đó, sáng 6/7, Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt) Công an tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo của người dân về việc có đến 50-60 chiếc môtô "khủng" chạy thành đoàn dài đang gây náo loạn trên quốc lộ 1A. Những chiếc xe này được cho là đã dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, hú còi...

Đại uý Trần Văn Vương, Phó trạm Suối Tre cùng 3 tổ tuần tra gồm 12 CSGT và 10 cảnh sát cơ động bố trí chốt chặn nhóm môtô này ở quốc lộ 1A, đoạn qua Công an huyện Xuân Lộc. Bị lực lượng chức năng dàn xe chắn ngang đường nhóm người đi "xế khủng" quay đầu bỏ chạy tán loạn, song 25 xe vẫn bị bắt giữ.

Làm việc với cảnh sát, nhóm người này trưng ra một văn bản được cho là do ông Âu Xuân Đôn - Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh An Giang ký, với nội dung liệt kê danh sách hơn 50 môtô từ 400 đến 1.800 phân khối của Hội viên CLB môtô tỉnh này. Những người bị giữ xe cho biết họ thuộc đoàn môtô dẫn đường cho giải đua xe đạp nữ quốc tế truyền hình An Giang và đang ra Bình Thuận để thực hiện nhiệm vụ. Họ cũng cho rằng do đoàn xe đông nên có tình trạng lấn tuyến chứ không ai lạnh lách, hú còi ầm ĩ... trên đường.

Sau 2 ngày, chủ nhân những chiếc
Sau 2 ngày, chủ nhân những chiếc "xế khủng" vẫn chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Ảnh: H.K.
 

Đại uý Vương cho biết, trong lúc lực lượng chức năng đang giải quyết, một người đàn ông lén nhảy lên xe, rồ ga bỏ chạy về hướng Bình Thuận. CSGT Đồng Nai phải truy đuổi hàng chục km và phối hợp với các đồng nghiệp tỉnh Bình Thuận mới bắt giữ được người và xe.

Trước thông tin đoàn môtô "khủng" nhận là lực lượng dẫn đoàn cho giải đua xe ở An Giang, đại tá Ngô Văn Chiến cho hay: "Nếu có giấy tờ dẫn đoàn thì cũng phải chấp hành luật lệ giao thông chứ không thể đánh võng, hú còi, dàn hàng ngang trên đường như thế được".

Theo Hiền Khang
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá