Hàng chục nghìn lượt người viếng mộ Đại tướng

TP - Từ mồng 1 đến mồng 3 Tết Giáp Ngọ, mỗi ngày có trung bình 6.000 lượt người tới Vũng Chùa-Đảo Yến (Quảng Bình) để viếng mộ Đại tướng.

Dịp Tết, đông đảo người dân đến viếng mộ Đại tướng  Võ Nguyên Giáp.	Ảnh: Phong Cầm
Dịp Tết, đông đảo người dân đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Phong Cầm

Trung tá Lê Xuân Hòa, Phó Đồn trưởng nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng Ròn - Quảng Bình, Đội trưởng bảo vệ Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cho biết, từ mồng 1 đến mồng 3 Tết Giáp Ngọ, mỗi ngày có trung bình 6.000 lượt người tới Vũng Chùa-Đảo Yến để viếng mộ Đại tướng.

Theo quan sát của PV Tiền Phong, người dân vào viếng mộ Đại tướng thuộc mọi lứa tuổi, nhiều gia đình trẻ cũng xếp hàng vào viếng dù trời nắng gắt như mùa hè. Tết năm nay ở phía nam Đèo Ngang nắng khác thường.

Ngay đầu đường dẫn lên mộ Đại tướng, Đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng bố trí hai cán bộ túc trực ngày đêm hướng dẫn người dân đăng ký vào viếng. Dòng người xếp hàng trang nghiêm, dịch từng bước tiến về mộ Đại tướng. Hai cán bộ Đội bảo vệ thay nhau giúp người dân dâng hương. Khu mộ Đại tướng lúc nào cũng ngập tràn hoa do người dân đến viếng.

“Để tỏ lòng thành kính, người bán hoa dọc theo đường vào mộ Đại tướng đều bán đồng hạng hương và hoa giá 50.000 đồng”, một người bán hoa nói.

Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn (Trường THCS Kỳ Hải, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, dù đã vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhiều lần, nhưng để giáo dục các con, mồng 2 Tết, cả gia đình chạy xe máy 40km từ thị trấn Kỳ Anh vào để thắp hương tưởng nhớ Đại tướng.

“Cho con vào viếng mộ Đại tướng là nhằm để giáo dục các con học tập tấm gương, đạo đức cũng như không bao giờ quên ơn những người đã có công với dân, với nước”, thầy giáo Tuấn nói.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá