Hàng chục nghìn thẻ BHYT in nhầm ngày sinh

TP - Thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2015 của hàng chục nghìn học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đều có cùng ngày tháng sinh là 1/1 thay vì ngày sinh đúng của các em.

Thẻ BHYT năm 2015 của học sinh tiểu học, THCS ở TP Buôn Ma Thuột đều ghi sinh ngày 1-1. Ảnh: Tuổi trẻ
Thẻ BHYT năm 2015 của học sinh tiểu học, THCS ở TP Buôn Ma Thuột đều ghi sinh ngày 1-1. Ảnh: Tuổi trẻ

Chị Trần Lan Phương bất ngờ khi con trai học lớp 2, trường Tiểu học Y Jút mang thẻ bảo hiểm về khoe mẹ rằng “tất cả các bạn trong lớp con cùng sinh nhật một ngày”. “Tôi tưởng con mình nhầm nên gọi điện hỏi các phụ huynh khác và cả những người bạn có con đang học tiểu học trên địa bàn, trên thẻ BHYT con họ cũng sinh cùng ngày, tháng với con tôi. Thẻ BHYT ghi lệch so với giấy khai sinh, khi có sự cố, không biết ngành Bảo hiểm có chấp nhận chi trả hay không?”.

Đại diện Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk cho rằng, lỗi sai do nhiều phía, có những trường gửi danh sách học sinh không có ngày tháng sinh nên phần mềm máy tính tự động nhảy ngày 1/1, phần nữa do cán bộ nhập dữ liệu sai. Tuy nhiên, lỗi này không ảnh hưởng đến quyền lợi của các em học sinh, thẻ BHYT này vẫn được các cơ sở khám chữa bệnh chấp nhận. 

Đến nay, Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk không nhận phản ánh nào về việc cơ sở khám chữa bệnh từ chối trả bảo hiểm cho những thẻ BHYT này. Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk sẵn sàng đổi lại thẻ nếu phụ huynh, nhà trường có yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá