Hàng chục ngôi nhà, trường học bị lốc dữ cuốn bay

TPO - Rạng sáng nay 28/10, hai đợt giông lốc dữ dội xảy ra liên tiếp tại địa bàn xã Phú Đa (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, trường học, cây cối, công trình điện.

Lốc lớn quần đảo từ 1 giờ đến 5 giờ sáng đã làm 4 phòng học và phòng chức năng của trường Tiểu học Phú Đa I, 13 ngôi nhà dân, 1 nhà mẫu giáo bị cuốn bay mái gần như hoàn toàn; hàng trăm cây cối, trụ điện nhỏ bị gãy đổ, không có thiệt hại về người.

Gần 200 học sinh tiểu học và mẫu giáo tại Phú Đa hôm nay phải nghỉ học do hậu quả của cơn lốc.

Theo ghi nhận của phóng viên TPO, cho đến 11 giờ trưa nay, người dân Phú Đa vẫn chưa thể bắt tay sửa chữa lại nhà ở, trường học do trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đang có mưa rất to.

Trước đó, ông Phan Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Phú Vang - khi về kiểm tra tình hình thiệt hại do gió lốc gây ra tại Phú Đa đã yêu cầu hiệu trưởng các trường khẩn trương có phương án sửa chữa lại những phòng học bị hư hỏng để sớm đưa học sinh trở lại lớp, vận động người dân giúp đỡ nhau trong hoạn nạn.

Tranh thủ lúc mưa ngớt, người dân Phú Đa cố nhặt nhạnh lại tấm lợp để dựng tạm nơi ở.

Tuy nhiên, lãnh đạo huyện lưu ý người dân tạm tìm nơi trú ẩn an toàn và thận trọng khi sửa chữa lại nhà cửa trong điều kiện mưa to gió lớn, nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Ông Lê Thuận- Chủ tịch UBND xã Phú Đa cho biết, nếu lốc đến muộn sau hơn một giờ đồng hồ, thời điểm học sinh vào lớp và người dân lưu thông trên đường, hậu quả sẽ rất khó lường.

Hiện tại, các lực lượng chức năng, ĐVTN tại địa phương đã được huy động sẵn sàng giúp dân dựng lại nhà cửa, sớm ổn định nơi ở.

Được biết đây là trận lốc thứ tư xảy ra trên địa bàn 5 xã, thị trấn thuộc huyện Phú Vang trong vòng chưa đầy nửa tháng qua, gây thiệt hại cho gần 50 ngôi nhà dân và trường học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá