Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá

TPO - Đến hẹn lại lên, những ngày con sông Tích mùa nước cạn thì hàng chục người dân xã Lại Thượng (huyện Thạch Thất, Hà Nội) lại kéo nhau xuống sông đánh cá.

 
 
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 1 Theo người dân xã Lại Thượng (Thạch Thất) cứ đến tháng 9, tháng 10 Âm lịch người dân nơi đây lại kéo nhau xuống sông Tích đánh cá. Ảnh: Thanh Hà. 
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 2 Người dân xã lại Thượng coi "đánh dập sào" là một nét văn hóa cổ truyền của người dân sinh sống ven con sông Tích. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 3 Cứ đến tháng 9, tháng 10 Âm lịch là họ lại kéo nhau ra sông Tích đánh cá. Thời điểm này nước sông Tích xuống thấp và cũng là lúc mùa mưa lũ nên cá từ khắp các ao hồ đổ ra sông. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 4 Họ thường đi thành hội, hò reo to khiến nhiều người ở ven sông Tích kéo ra xem. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 5  Đồ vật họ sử dụng làm bằng tre và lưới rộng 80cm, cán dài tới 4m. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 6 Nhóm người cứ đi tới thôn, xã nào xung quanh sông Tích là lại có thêm người nhập vào càng đông. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 7 Số người có thể lên tới cả trăm người, kín một khúc sông. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 8 Anh Vương Văn Giáp (xã Lại Thượng) cho hay, từ khi bé đã thấy người lớn tuổi trong xã đi đánh cá nên lưu truyền lại đến ngày nay. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 9 Mỗi khi cá vướng vào lưới là họ lại lên bờ xiên vào dây đeo trên người. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 10 Hầu hết loài cá mà họ bắt được là cá chép và mang về nấu trong bữa ăn hằng ngày. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 11 Những người lớn tuổi theo dõi đoàn đánh cá dưới sông. Mỗi ngày họ thường ngâm mình dưới sông hàng tiếng đồng hồ và đi được vài km. Ảnh: Thanh Hà.
Hàng chục người dân Hà Nội cầm sào ngâm mình dưới sông 'săn' cá - ảnh 12 Một số người dân khác sử dụng lưới nhỏ đánh cá trên sông Tích. Ảnh: Thanh Hà.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá