Hàng chục người nhặt cam giúp cụ ông bị lật xe ba gác

Chứng kiến cụ ông lao chiếc xe ba gác chở đầy cam vào lề đường, lật nhào, nhiều người đi đường đã vội dừng lại cứu giúp…

Khoảng 10h30 ngày 7/10, dòng người và xe đang đổ dốc cầu Bình Triệu 2, hướng từ QL13 qua đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM thì nghe tiếng kêu la xe mất thắng của một cụ ông đẩy xe ba gác chở đầy cam.

Hàng chục người nhặt cam giúp cụ ông bị lật xe ba gác - ảnh 1
Hàng chục người nhặt cam giúp cụ ông bị lật xe ba gác - ảnh 2 Nhiều người đi đường đã dừng lại giúp đỡ nhặt cam cho ông Thanh.
Chỉ trong tíc tắc, chiếc xe ba gác chở đầy cam loạng choạng rồi lao thẳng lên lề đường lật nhào. Hàng ngàn trái cam đổ xuống đường, riêng người điều khiển là một người đàn ông già nằm gọn trong lùm cây, cơ thể đầy vết xây xát. Chứng kiến cảnh đó, nhiều người đi đường vội dừng xe, xúm lại đỡ cụ ông, nhặt cam giúp.
Hàng chục người nhặt cam giúp cụ ông bị lật xe ba gác - ảnh 3
Hàng chục người nhặt cam giúp cụ ông bị lật xe ba gác - ảnh 4 Không ít người cũng mua cam hỗ trợ ông Thanh.
Rơm rớm nước mắt, người đàn ông già tên Nguyễn Văn Thanh (66 tuổi) cho biết, ông quê ở tỉnh Bến Tre, vợ chồng ông thuê nhà ở gần cầu Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh. Hàng ngày từ sáng sớm ông đã đạp xe ba gác ra chợ đầu mối Thủ Đức để lấy cam đi bán dạo.

“Sáng nay sau khi lấy đầy xe cam để chở đi bán trong thành phố, khi đang đổ dốc cầu Bình Triệu thì phát hiện chiếc xe mất phanh trong khi phía trước rất đông xe nên tôi đã tri hô và quyết định lao xe vào vỉa hè để tránh tai nạn”, cụ ông kể lại.

Hàng chục người nhặt cam giúp cụ ông bị lật xe ba gác - ảnh 5 Ông Thanh thất thểu đi tìm chiếc nón sau khi xảy ra vụ việc.
Sau khi nhặt giúp cam cho ông Thanh, nhiều người đã mua giúp mỗi người vài cân cam xem như giúp đỡ cụ ông tuổi cao, sức yếu phải mưu sinh vất vả.

Theo Vũ Lê

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá