Hàng chục người tập trung tại bệnh viện yêu cầu làm rõ cái chết của người thân

TPO - Sau khi được phẫu thuật cột sống, bệnh nhân Hiếu tiếp tục được tiêm thuốc nhưng sau đó lên cơn co giật rồi tử vong. Người nhà bệnh nhân này đã tập trung tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu được làm rõ.

 Người thân bệnh nhân Hiếu tập trung tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu bệnh viện này làm rõ cái chết của anh Hiếu.
Người thân bệnh nhân Hiếu tập trung tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu bệnh viện này làm rõ cái chết của anh Hiếu.

Sáng ngày 26/7, rất đông người thân của bệnh nhân Lê Xuân Hiếu (SN 1984), trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, (Hà Tĩnh) tập trung trong khuôn viên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu phía bệnh viện làm rõ cái chết của bệnh nhân này.

Theo người nhà bệnh nhân, gần 1 tuần trước, anh Hiếu leo lên mái nhà sửa lại mái ngói thì không may bị ngã dẫn đến gãy cột sống. Sau khi được đưa vào Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh chụp phim và kết luận sọ não không bị ảnh hưởng gì, anh Hiếu được giới thiệu qua Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Tại đây, ngày 23/7, các bác sỹ của bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã tiến hành phẫu thuật cột sống nên anh Hiếu dần hồi tỉnh, nói chuyện bình thường.

Ông Nguyễn Hách (55 tuổi, người thân anh Hiếu) cho biết: “Khoảng 3h chiều 25/7, sau khi được tiêm một mũi thì Hiếu đột nhiên lên cơn co giật. Đến khoảng 5g sáng hôm nay thì bác sỹ gọi chúng tôi vào và thông báo tình trạng Hiếu nguy kịch. Để lại không còn cách nào khác mà đưa đi Hà Nội cũng không kịp”.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hữu - Phó giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An thông tin: “Quá trình điều trị cho bệnh nhân Hiếu diễn ra bình thường. Tuy nhiên, anh Hiếu đột nhiên lên cơn co giật rồi tử vong sau khi được tiêm thuốc kháng sinh. Sau khi sự việc xảy ra phía bệnh viện đã gặp và động viên gia đình bệnh nhân. Hiện bệnh viện cũng đang làm việc với gia đình để giải quyết vụ việc theo yêu cầu của họ, đồng thời thông cảm với gia đình bệnh nhân về sự việc đáng tiếc này”

“Hiện bệnh viện đã báo cáo sự việc với Sở Y tế, đồng thời báo với cơ quan chức năng làm rõ. Khi có kết luận chính thức sẽ thông tin với báo chí”, ông Hữu cho biết thêm.

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá