Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử

TPO - Ngày hôm nay (10/8), chính quyền cùng các cơ quan chức năng đã sử dụng hơn 15 tấn vôi bột để khử trùng và làm sạch môi trường cho toàn bộ khu vực từng bị ngập úng lâu ngày thuộc hai xã Nam Phương Tiến và xã Tân Tiến (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội).
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 1 Ngay sau khi nước lũ rút, lực lượng chức năng xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) tổ chức rắc vôi bột khử trùng đường làng để ngăn chặn dịch bệnh.
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 2 Khắp các con đường, ngõ xóm đều xuất hiện màu trắng của vôi. 
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 3 Rắc vôi bột là công việc cần thiết nhằm khử trùng, tiêu diệt các mầm bệnh có thể phát sinh sau khi nước lũ rút.
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 4 Xe công nông được sử dụng chạy dọc các con đường để rắc vôi bột. Bụi vôi bay mù mịt khắp nơi tạo nên một khung cảnh huyền ảo ở vùng quê mà cách đây vài ngày ngập sâu trong biển nước.
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 5  
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 6 Công an, dân quân cũng như thanh niên tình nguyện được huy động tối đa để giúp đỡ người dân khắc phục và dọn dẹp môi trường sau lũ.
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 7  
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 8  Được biết, trong ngày hôm nay đã có tới hơn 1.000 nhân sự của các lực lượng về hai xã Nam Phương Tiến và Tân Tiến để làm sao vệ sinh 100% diện tích trong khu vực đã ngập úng lâu ngày.
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 9 Người dân dùng vòi xịt nước để hạn chế bụi vôi bay khi có phương tiện xe cộ chạy qua.
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 10  Đến thời điểm hiện tại, toàn khu vực chưa phát hiện ra dịch bệnh bất thường, một số người bị nước ăn chân đã được hỗ trợ và cấp thuốc chữa trị.
Hàng chục tấn vôi bột khử trùng Chương Mỹ sau lũ lịch sử - ảnh 11 Thanh niên tình nguyện rắc vôi bột lên những bức tường bị ngập lâu ngày dưới nước lũ, đây cũng là nơi trú ngụ của rất nhiều loại côn trùng khi nước dâng cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng