Hàng chục trẻ bị lây sởi ngay tại bệnh viện

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hôm nay, chỉ có 3 trường hợp mắc sởi nhập viện nhưng có tới 10 trường hợp bị lây nhiễm sởi khi đang điều trị bệnh khác tại đây

Theo báo cáo ngày 19/4 của Bộ Y tế gửi Chính phủ cho thấy, số mắc và tử vong do sởi vẫn tăng. Cả nước ghi nhận thêm 116 trường hợp mắc sởi và ít nhất thêm 2 trường hợp tử vong liên quan đến dịch bệnh này.

Hôm nay, cả nước phát hiện thêm 116 trường hợp mắc sởi trong tổng số 241 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 32 tỉnh, thành phố.

Hàng chục trẻ bị lây sởi ngay tại bệnh viện - ảnh 1 Theo Bộ Y tế, trẻ mắc sởi chủ yếu ở khu vực phía Bắc. Ảnh minh họa
Lũy kế từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 3.360 trường hợp mắc sởi trong tổng số hơn 9.000 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 61 tỉnh, thành phố, trong đó có 25 trường hợp tử vong do sởi trong số 116 trường hợp nặng xin về và tử vong có liên quan đến sởi.

Điều đáng nói là tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hôm nay chỉ có 3 trường hợp mắc sởi nhập viện nhưng có tới 10 trường hợp đang điều trị bệnh khác nhưng bị lây nhiễm sởi trong bệnh viện và phải chuyển sang khoa Truyền nhiễm để điều trị.

Tại bệnh viện này hiện có 17 bệnh nhi mắc sởi phải thở máy. Như vậy, chỉ tính từ ngày 17/4 đến nay đã có 82 trẻ nhiễm sởi do lây chéo tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Về số trường hợp tử vong sau khi mắc sởi, hôm nay, Bộ Y tế ghi nhận 1 trường hợp nặng xin về có liên quan đến sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương và 1 trường hợp tử vong có liên quan đến sởi tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tiêm vaccine là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống dịch sởi nhưng theo báo cáo của Bộ Y tế, đến hôm nay, tỷ lệ tiêm chủng thường xuyên vaccine sởi của cả nước trong tháng 3, tháng 4 chỉ đạt 57,46% và tỷ lệ tiêm vét trung bình trong toàn quốc cũng chỉ đạt 54,56%.

Cũng trong ngày hôm nay, các đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và các Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long và Lê Quang Cường đã đi kiểm tra công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân sởi tại huyện Thạch Thất, Bệnh viện Xanh-pôn (Hà Nội), Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Văn Hải

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng