Sự kiện: Bão số 6

Hàng cứu trợ đến với đồng bào bị bão lụt Thừa Thiên - Huế

TP - Sau Đà Nẵng, hôm qua (10/10), đoàn công tác cứu trợ bão lụt của báo Tiền phong phối hợp TCty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, đã trực tiếp về trao 60 suất quà cho người dân 2 xã Lộc Tiến, Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.

Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt, kèm theo mì tôm, nước lọc tinh khiết, áo đi mưa, nón vải, áo thun...

Những đối tượng được cứu trợ là gia đình nghèo bị sập hoàn toàn nhà cửa hoặc có nhà tốc mái do bão, nhưng hiện vẫn chưa đủ khả năng khôi phục lại nơi ăn chốn ở.

Tại xã Lộc Tiến, địa phương có hơn 1.600 ngôi nhà bị sập đổ và tốc mái do bão số 6, người dân vô cùng cảm kích trước hoạt động cứu trợ của báo Tiền phong và TCty SABECO.

Giúp đỡ đồng bào miền Trung bị nạn

Ngày 10/10, Ban Đại diện báo Tiền phong khu vực Tây Nguyên tiếp tục nhận được sự quyên góp của bạn đọc.

Bà Năm (86 tuổi), 08 Cao Xuân Huy, phường Tân Lợi- TP Buôn Ma Thuột: 15.000đ; Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Đăk Lăk 06 Trần Hưng Đạo – TP Buôn Ma Thuột: 6.245.000đ.

Chị Lê Thị Hoài (thôn Phước An, bị sập nhà hoàn toàn) xúc động cho biết, chưa bao giờ nhận được số quà cứu trợ có giá trị lớn như lần này, số tiền 1 triệu đồng chị Hoài sẽ dành dụm, gom góp thêm với các nguồn khác để sớm dựng lại nhà cửa, từng bước ổn định cuộc sống.

Chung cảnh ngộ nhà cửa bị sập đổ tan hoang với chị Hoài là bà Trương Thị Diện. Sau bão, cả gia đình đang bị bệnh tiêu chảy và dịch đỏ mắt hoành hành. Trước mắt, số tiền cứu trợ sẽ được bà Diện dùng lo thuốc men chạy chữa cho cả gia đình mau chóng vượt qua chồng chất hoạn nạn.

Tại buổi nhận quà cứu trợ, ông Trần Quý là người có hoàn cảnh khá đặc biệt, sau cơn bão số 6, vợ ông phải ngậm ngùi rời bỏ ngôi nhà bị gió lớn xô đổ tan tành để lên thành phố xin ăn qua ngày.

Một mình ông Quý đang trong cảnh quẫn bách, không biết bấu víu vào đâu để lo cái ăn hàng ngày cho những đứa con còn bé dại. Ông Quý cho biết, món quà cứu trợ lần này có ý nghĩa động viên gia đình gượng dậy sau hậu quả nặng nề của bão lũ.

Tại xã Lộc Thủy, Đảng ủy - chính quyền - cơ quan Mặt trận địa phương và các đoàn thể đã tổ chức chu đáo cho người dân tiếp nhận quà cứu trợ từ báo Tiền phong và TCty SABECO.

Hoạt động cứu trợ lần này của Tiền phong và TCty SABECO đã để lại ấn tượng tốt đẹp và niềm tri ân sâu sắc trong lòng người dân vùng khó khăn Lộc Thủy - nơi đang có gần 1.500 hộ gặp hoạn nạn trong trận bão số 6 vừa qua. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá