Quảng Bình:

Hàng cứu trợ về tay cán bộ và vợ con 'quan' xã

TP- Trong danh sách cấp 30 phần quà dành cho người nghèo, người tàn tật, do Chủ tịch xã Quảng Minh, ông Hoàng Hữu Nam, lập thì có 15 người là cán bộ xã, còn 15 suất còn lại được phân cho chồng, vợ, con của cán bộ lãnh đạo chủ chốt xã.

Hội Sự nghiệp từ thiện Minh Đức (TP Hồ Chí Minh) kết hợp với Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình tổ chức chương trình tặng quà và khám chữa bệnh cho người nghèo tại huyện Quảng Trạch.

Đây là nơi chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra, đặc biệt là sau trận lũ lịch sử đầu tháng 8/2007. Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức đã phát cho Quảng Trạch 1.000 suất quà trị giá mỗi suất quà là 200 ngàn đồng.

Tại Công văn số 55 của UBND huyện Quảng Trạch hướng dẫn các đối tượng nhận quà và khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí là người nghèo, người tàn tật không có bảo hiểm y tế, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh mồ côi cha mẹ.

Xã Quảng Minh là vùng cồn bãi chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai có 377 hộ nghèo với 1.120 nhân khẩu có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình từ thiện trên, xã được phân bổ 30 suất quà và 140 suất khám chữa bệnh miễm phí.

Trong danh sách cấp 30 phần quà do Chủ tịch xã Hoàng Hữu Nam lập thì có 15 người là cán bộ xã (từ xã đội phó đến cán bộ văn thư lưu trữ xã) còn 15 suất còn lại được phân cho chồng, vợ, con của cán bộ lãnh đạo chủ chốt xã như: Vợ của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã, Phó Chủ tịch xã…

Không thấy bóng dáng người nghèo và các đối tượng như công văn hướng dẫn của UBND huyện Quảng Trạch.

Ông Đậu Minh Ngọc-Q.Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết, sau khi nhận được đơn thư khiếu nại của nhân dân huyện đã kiểm tra sự việc trên. Lãnh đạo xã Quảng Minh đã thừa nhận khuyết điểm của mình. UBND huyện sẽ báo cáo Thường vụ Huyện ủy để có hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân tập thể sai phạm.

Theo đơn thư tố cáo của nhân dân thì trong việc phân phát tiền, hàng viện trợ ủng hộ nhân dân xã Quảng Minh bị ảnh hưởng do cơn bão số 2 gây ra lãnh đạo xã cũng có dấu hiệu “xà xẻo”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá