Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh

TPO - Hàng hóa ký gửi tại ga cộng với lượng hàng được chuyển từ các ga khác về nhiều sau sự cố sập cầu Ghềnh (Đồng Nai) khiến khối lượng hàng hiện hữu tại ga Sài Gòn tăng lên đột biến. Các chuyến xe liên tục ra – vô nhà ga để xuống hàng và thu hồi hàng hóa.

Chiều 21/3, sau hơn một ngày xảy ra sự cố sập cầu Ghềnh, lượng hàng hóa lưu thông tại ga Sài Gòn (quận 3, TPHCM) tăng lên đáng kể do tất cả các chuyến tàu Bắc – Nam đã bị hoãn hành trình. 

Sau sự cố nghiêm trọng trên tuyến giao thông đường sắt huyết mạch này, lượng hàng nhà ga nhận chuyển đi đã không thể rời bến. Cùng với đó, nhà ga phải liên tục tiếp nhận những chuyến hàng khác được chuyển về từ các nhà ga lân cận.

“Nhiều hàng hóa tại ga được xếp lên toa đã bị dỡ xuống do tàu không thể rời đi. Hiện số hàng này đang đợi chủ nhân đến nhận về”, một nhân viên nhà ga cho biết. 

Theo ghi nhận tại ga Sài Gòn vào chiều 21/3, chỉ trong khoảng một giờ đồng hồ, đã có hơn chục chuyến xe tải các loại ra vô để lấy hàng đi và chuyển hàng về. Nhiều người cũng dùng xe máy đến nhận lại hàng mình đã gửi từ trước. 

Một nhân viên đội bốc dỡ hàng hóa cho biết các trưởng ga, phó ga Sài Gòn đã phải đích thân lên ga Dầu Giây (Đồng Nai – PV) để nhận hàng hóa mang về. Số hàng này hiện được cất giữ tại ga và chờ hành khách đến nhận. “Hiện chúng tôi chỉ mới tiếp nhận số hàng này về, giờ chưa có ai đến nhận”, người nhân viên này nói.

Anh Võ Tấn Hạnh, nhân viên tổ bốc dỡ hàng ở ga Sài Gòn, kể: Các anh em của 2 tổ với hơn 30 người được tăng cường để hỗ trợ hành khách cũng như vận chuyển hàng hóa, hành lý. 

Một số anh em ở tại ga hỗ trợ trả hàng cho những người đã gửi đi từ trước, một số khác theo chân các chuyến xe buýt lên ga Biên Hòa để hỗ trợ đưa hành lý, hành khách về ga Sài Gòn. 

Từ chiều hôm qua (20/3) nhà ga đã hợp đồng với hợp tác xã vận tải xe buýt để điều động một số chuyến xe buýt về ga giúp chuyển lượng hành khách tại đây đi về ga Biên Hòa, để từ đây họ ra các tỉnh thành khác. 

“Từ hơn 5 giờ sáng nay đã có một số chuyến xe buýt đưa hành khách đi rồi, tầm sau 5 giờ chiều nay sẽ tiếp tục đưa hành khách khác”, anh Hạnh cho biết.

Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 1
Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 2
Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 3
Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 4
Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 5
Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 6
Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 7 Rất đông người dân liên tục đổ về ga Sài Gòn nhận lại hàng đã gửi.
Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 8
Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 9 Nhân viên ga Sài Gòn chuyển trả hàng cho các cá nhân, đơn vị đã gửi hàng từ trước đó.
Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 10

Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 11 Trong khi đó, ga Sài Gòn liên tục tiếp nhận nhiều chuyến hàng từ ga Biên Hòa và một số ga lân cận chạy tuyến Bắc – Nam.Đến chiều 21/3, một số người dân không biết việc lưu thông tuyến đường sắt Bắc – Nam bị gián đoạn nên vẫn “vô tư” mang hàng đến gửi. Ông Kiệt (ngụ quận 1) chở hai thùng hành lý đến gửi và được nhân viên báo không thể nhận hàng. “Tôi đi làm suốt, không nghe gì về việc sập cầu này, khi đến đây họ nói tôi mới biết”, ông Kiệt cho biết. Ngay sau đó, ông Kiệt đành chở hai thùng đồ, dự định gửi ra Huế, đi về. Nhiều chuyến xe buýt số 33 (An Sương – ĐH quốc gia) và 150 (Bến xe chợ Lớn – Tân Vạn) được điều động về ga Sài Gòn để chuyên chở hành khách về ga Biên Hòa. 

Hàng hóa ùn ứ tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh - ảnh 12
Riêng số hàng chờ chuyển đi Hà Nội đã chiếm một không gian đáng kể tại nhà kho chứa hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng