Hàng không phải hủy chuyến vì bão số 9

Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Nha Trang cho biết, ngày 4/12, các chuyến bay Nha Trang- Đà Nẵng, Nha Trang- Hà Nội, Nha Trang- Sài Gòn xuất phát từ 12h trưa trở đi đều bị hủy do bão số 9.

Ảnh minh họa
Cụ thể, các chuyến bay Nha Trang - Đà Nẵng xuất phát lúc 12h5 phút, Nha Trang - Hà Nội xuất phát lúc 13h30, hai chuyến bay Nha Trang - Sài Gòn xuất lúc 16h và 16h10 trong ngày 4/12 đều bị hủy do bão số 9.

Ông Ngô Văn Xuân, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Nha Trang cho biết:

“Đối với 2 chuyến bay Nha Trang - Sài Gòn bị hủy, Văn phòng đại diện và các đại lý đã thông báo tới khách hàng trong ngày hôm qua để họ chủ động chuyển sang chuyến bay sáng nay. Riêng chuyến Nha Trang - Hà Nội, chúng tôi đang tiếp tục thông báo đến khách hàng".

Với các chuyến bay bị hủy, Vietnam Airlines sẽ hoàn vé theo yêu cầu của khách.

Trong khi đó, theo ông Trần Bát, Trưởng ban vận chuyển Tổng Công ty đường sắt Việt Nam: Ngành đường sắt đã tính toán kỹ các phương án phù hợp với tình trạng bão. Nếu bão cấp 7 trở lên gây hỏng đường sá và ngập lụt thì sẽ ngừng chạy tàu và chờ đến khi bão tan.

Tại các địa phương, Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị chằng chống tại các đương ray tại những nơi mà cơn bão có khả năng đổ bộ, chốt theo dõi tuần đường và có phương án chuyển tải.

Ông Nguyễn Đức Mạnh, Trưởng ga Nha Trang cho biết, đến 10h30 sáng 4/12, lịch chạy tàu trong ngày vẫn bình thường, không thay đổi. Nếu có kế hoạch hủy chuyến, nhà ga sẽ thông báo cho hành khách trong thời gian sớm nhất.

Được biết, trong ngày 4/12, có 13 chuyến tàu khởi hành và đi qua ga Nha Trang. Cụ thể, tàu TN1 chạy từ Hà Nội đi Sài Gòn sẽ về đến ga Nha Trang lúc 17h30; tàu SEN1 từ Nha Trang đi Sài Gòn sẽ khởi hành lúc 18h; tàu SE1 đi từ Hà Nội đến Sài Gòn sẽ về đến ga Nha Trang lúc 21h50...

Theo VTCNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng