DMCA.com Protection Status

Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ

TPO - Hiện nay tại trung tâm TPHCM, nhiều tuyến đường có vỉa hè thông thoáng tuy nhiên vẫn còn những bốt điện, tủ điện nằm chình ình khiến người đi bộ phải né.

Ngày 21/4, Tiền Phong ghi nhận ở một số tuyến đường như Võ Văn Kiệt, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng, Phó Đức Chính,…có khá nhiều bốt điện, tủ điện nằm chình ình trên vỉa hè, chắn lối người đi bộ.

Điều đáng nói, các tủ điện có ghi cảnh báo tránh xa, không được đến gần tránh nguy hiểm nhưng lại nằm trên vỉa hè, có khá nhiều người đi qua lại. Nhiều người dân bán hàng rong còn tận dụng bốt điện để làm nơi “kinh doanh”.

Player Loading...

Trước đó, trong những lần đi kiểm tra, xử lý trật tự lòng lề đường, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết đã kiến nghị đơn vị điện lực cho di dời các bốt, tủ điện trên vỉa hè đến những vị trí khác để tạo thông thoáng cho người đi bộ. Tuy nhiên đến nay các bốt điện, tủ điện này vẫn còn hiện hữu trên vỉa hè.

Dưới đây là chùm ảnh các bốt điện, tủ điện chình ình trên vỉa hè:

Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 1
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 2 Bốt điện, tủ điện trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng (quận 1).
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 3 Tủ điện “khủng” trên vỉa hè đường Võ Văn Kiệt.
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 4
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 5 Có khá nhiều bốt điện, tủ điện hiện hữu trên vỉa hè, không chỉ gây cản trở lối đi bộ mà còn tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi bộ.
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 6
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 7 Lối đi bộ trên vỉa hè bị “chiếm” khá nhiều bởi các bốt điện, tủ điện này.
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 8
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 9 Vỉa hè đường Võ Văn Kiệt, Hai Bà Trưng khá đẹp nhưng bị tủ điện chia đôi.
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 10
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 11 Thậm chí nằm ngay ngã 3 trên vỉa hè.
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 12
Hàng loạt bốt điện “chình ình” trên vỉa hè chiếm lối đi bộ - ảnh 13 Chỉ còn một lối đi nhỏ xíu dành cho người đi bộ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng