Hàng loạt căn nhà ở An Giang bị thiêu rụi nghi do chập điện

Sáng nay (3/3), tại ấp La Ma, xã Vĩnh Trường, huyện An Phú xảy ra 1 vụ hỏa hoạn, gây thiệt hại 9 căn nhà, trong đó 4 căn bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Sáng nay (3/3), ông Lê Minh Thuận, Phó chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết, hiện nay lãnh đạo huyện và xã Vĩnh Trường đã đến thăm hỏi, hỗ trợ người dân ở ấp La Ma có nhà bị hỏa hoạn.

Theo đó, vào khoảng 2 giờ sáng nay, 3/3, tại ấp La Ma, xã Vĩnh Trường, huyện An Phú xảy ra 1 vụ hỏa hoạn, gây thiệt hại 9 căn nhà, trong đó 4 căn bị thiêu rụi hoàn toàn, 5 căn thiệt hại từ khoảng 30%, rất may không có thiệt hại về người. Tuy vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người, nhưng đã làm ảnh hưởng trực tiếp đời sống 57 nhân khẩu, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo người dân địa phương cho biết, ngọn lửa bùng phát từ dãy nhà sàn của người Chăm. Ngay sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường kết hợp Đội Cảnh sát PCCC & CNCH khu vực Châu Đốc khống chế đám cháy. Nguyên nhân ban đầu, được xác định là do chập điện.

Hàng loạt căn nhà ở An Giang bị thiêu rụi nghi do chập điện - ảnh 1 4 căn nhà bị cháy hoàn toàn, 5 căn còn lại cháy khoảng 30%.

Hiện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viện các gia đình bị hỏa hoạn, trước mắt, huyện và xã đã hỗ trợ 25 triệu đồng cho 4 hộ có nhà cháy hoàn toàn, 12 triệu đồng cho hộ có nhà bị cháy xém, cấp phát gạo, mùng mền cho đồng thời vận động bà con tạm ở nhờ người thân hoặc ở Thánh đường.

Bên cạnh đó, huyện An Phú chỉ đạo Ủy ban nhân xã Vĩnh Trường và Mặt trận Tổ quốc xã tiếp tục vận động các nguồn lực trong xã hội kịp thời động viên hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại; trước mắt bố trí chổ ở tạm và cấp phát gạo cùng các nhu yếu phẩm cần thiết cho và con; đồng thời có phương án bố trí cho người dân có chỗ ở mới, để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Hàng loạt căn nhà ở An Giang bị thiêu rụi nghi do chập điện - ảnh 2

Xót xa cảnh gia đình 3 con bị thiểu năng sát Tết còn cháy nhà

Trong lúc đi làm nương, ngôi nhà gia đình bà Chến bỗng phát hỏa, thiêu rụi tất cả tài sản, nông sản làm 5 nhân khẩu trong nhà lâm vào cảnh khốn đốn.

Hàng loạt căn nhà ở An Giang bị thiêu rụi nghi do chập điện - ảnh 3

Cháy nhà, người phụ nữ ném tiền để thu hút hàng xóm tới cứu

Phát hiện căn hộ của mình bị cháy, người phụ nữ ném khoảng 900 nhân dân tệ (khoảng 3,1 triệu đồng) qua cửa sổ với hi vọng hàng xóm chú ý và mau chóng tới cứu.

Hàng loạt căn nhà ở An Giang bị thiêu rụi nghi do chập điện - ảnh 4

Cháy nhà trước đêm giao thừa ở Sài Gòn, cả khu dân cư náo loạn

Căn nhà nằm trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn bất ngờ bùng cháy kèm khói đen bốc lên ngùn ngụt khiến cả khu dân cư náo loạn.

Hàng loạt căn nhà ở An Giang bị thiêu rụi nghi do chập điện - ảnh 5

Vụ cháy nhà hàng 7 người chết: Vì sao các nạn nhân không thể thoát

Khi cố gắng tiếp cận để dập lửa trong vụ cháy nhà hàng Ruby (thị xã Long Khánh, Đồng Nai), người dân phát hiện cánh cửa thoát hiểm duy nhất đã bị đóng kín khiến 7 công nhân không thể nào thoát ra ngoài.

Hàng loạt căn nhà ở An Giang bị thiêu rụi nghi do chập điện - ảnh 6

Nạn nhân thứ 7 trong vụ cháy nhà hàng Ruby ở Đồng Nai đã tử vong

Sau gần 2 ngày cấp cứu, anh Nguyễn Văn Dũng (24 tuổi ngụ tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai) - nạn nhân thứ 7 trong vụ cháy nhà hàng Ruby (tại phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh) đã tử vong.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá